TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Trung Quốc lại ngừng giao dịch khi vừa mở cửa

07-01-2016 - 09:24 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Trung Quốc lại ngừng giao dịch khi vừa mở cửa

Động thái điều chỉnh tỷ giá nhân dân tệ đã khiến thị trường hoảng loạn.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc lại một lần nữa phải đóng cửa sớm sau khi lao dốc mạnh trong những giờ giao dịch đầu tiên.

Ngay khi vừa mở cửa, chỉ số CSI 300 theo dõi giá trị vốn hóa thị trường của 300 cổ phiếu loại A (những cổ phiếu được giao dịch bằng nhân dân tệ) được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thẩm Quyến, đã giảm 5%. Cơ chế ngắt tự động đã có hiệu lực và thị trường phải đóng cửa trong 15 phút.

Khi thị trường hoạt động trở lại, cổ phiếu tiếp tục bị bán tháo và kết quả là mức giảm của chỉ số CSI 300 đã vượt quá mức 7%. Vào lúc 9h59 sáng nay theo giờ địa phương, thị trường tự động đóng cửa trong cả ngày hôm nay.

Chỉ số Shanghai Composite cũng đã giảm 5,45%.

Đây là lần thứ hai trong tuần này Trung Quốc phải đóng cửa thị trường chứng khoán sau khi áp dụng luật mới nhằm tránh việc bán tháo cổ phiếu trong cơn hoảng loạn.

15 phút trước khi thị trường mở cửa, NHTW nước này tiếp tục thông báo hạ tỷ giá nhân dân tệ, dẫn đến một cơn bán tháo trên toàn châu Á với chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương rơi xuống mức thấp nhất 3 tuần.. PBOC đặt tỷ giá USD/CNY ở mức 6,5646 nhân dân tệ đổi 1 USD, cao hơn mức đóng cửa 6,5555 của hôm qua cũng như tỷ giá tham chiếu 6,5314 của ngày hôm qua. Đây cũng mức mạnh nhất kể từ tháng 8.

Theo Wang Zheng, CIO của quỹ đầu tư Jingxi, động thái phá giá nhân dân tệ đã vượt quá kỳ vọng của nhà đầu tư, do đó thị trường trở nên hoảng loạn và dòng vốn tháo chạy.


So sánh đà giảm của chứng khoán Trung Quốc trong hai phiên 4/1 và 7/1

So sánh đà giảm của chứng khoán Trung Quốc trong hai phiên 4/1 và 7/1

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên