TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Trung Quốc lấy lại số điểm đã mất từ đầu năm

25-12-2012 - 18:10 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Trung Quốc lấy lại số điểm đã mất từ đầu năm

Thị trường tăng điểm bởi nhà đầu tư tràn ngập hi vọng nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới sẽ phục hồi mạnh mẽ.

Kết thúc phiên hôm nay (25/12), chỉ số Shanghai Composite tăng 2,5% với cổ phiếu của các công ty bất động sản tăng mạnh nhất. Cổ phiếu của Poly Real Estate Group Co. và China Vanke Co. – những công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc – tăng hơn 4,7% sau khi Soufun Holdings Ltd. đưa ra nhận định thị trường bất động sản Trung Quốc sẽ có nhiều tiến triển tích cực trong năm 2013.

Một báo cáo trước đó cho thấy trong tháng 10 lợi nhuận của các doanh nghiệp Trung Quốc đã tăng 20,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Sau 7 quý suy giảm, kinh tế Trung Quốc đã có những dấu hiệu khởi sắc với sản lượng công nghiệp và xuất khẩu đều tăng tốc. 

Theo Wang Zheng, trưởng phòng đầu tư tại Jingxi Investment Management Co., ngày càng có nhiều dự báo cho rằng các nhà lãnh đạo mới của Trung Quốc sẽ thực hiện nhiều biện pháp cải cách nền kinh tế cũng như hệ thống và cuối cùng sẽ tìm ra được các động lực tăng trưởng mới. 

Trên thị trường châu Á, chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,3%. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,4%. Đồng yên tăng 0,1% sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2011 lúc đầu phiên. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên