TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Trung Quốc tăng 5,6% trong...2 phút

16-08-2013 - 17:27 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Trung Quốc tăng 5,6% trong...2 phút

Do lỗi giao dịch.

Trong phiên hôm nay, khối lượng giao dịch trên TTCK Trung Quốc bất ngờ tăng vọt 53%, khiến chỉ số Shanghai Composite ghi nhận số điểm tăng lên trong 1 ngày lớn nhất kể từ tháng 3/2009. Công ty chứng khoán Everbright cho biết đã xảy ra lỗi giao dịch.

Chỉ trong 2 phút trong buổi giao dịch sáng nay (16/8), chỉ số Shanghai Composite đã bất ngờ tăng vọt 5,6% trong khi giảm khoảng 1% trước đó. Cổ phiếu của PetroChina Co. và Ngân hàng Công thương Trung Quốc – 2 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thị trường – đều tăng 10%. Khối lượng giao dịch cổ phiếu của PetroChina tăng 239% so với mức trung bình trong 3 tháng trong khi tỷ lệ đối với ICBC là 269%. 

“Tôi đã thực sự hoảng hốt và không biết điều gì đang diễn ra”, Wellian Wiranto – chuyên gia đến từ bộ phận quản lý tài sản của Barclays – cho biết. 

Tuy nhiên, cả hai cổ phiếu này đều chỉ thay đổi nhẹ khi kết thúc phiên. Đồng thời, Shanghai Composite cũng giảm 0,6%. 


Biến động mạnh nhất kể từ khủng hoảng tài chính đe dọa sẽ xói mòn niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán vốn có diễn biến tồi tệ thứ 2 trên thế giới trong suốt 4 năm qua. Kể từ đầu năm đến nay, chỉ số Shanghai Composite đã giảm tổng cộng 8,8% trong khi chỉ số MSCI All-Country World Index tăng 9,9%.  

Tú Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên