TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyện thú vị bên lề cuộc tranh luận của ứng viên tổng thống Mỹ

17-10-2012 - 12:01 PM | Tài chính quốc tế

Chuyện thú vị bên lề cuộc tranh luận của ứng viên tổng thống Mỹ
Sân khấu cho các ứng viên Tổng thống trong đợt tranh luận lần 2

Ít nhất các thành viên trong nhóm hỗ trợ 2 ứng viên Obama và Romney cũng thống nhất được về 1 điểm chung: nhiệt độ trong phòng tranh luận ngày 17/10 được đặt ở mức 17-18 độ C.

Thông tin trên vừa được kênh CNN tiết lộ. Theo đó Ủy ban tranh luận Tổng thống Mỹ sẽ mở điều hòa nhiệt độ ở mức 17 – 18 độ C sau khi đại diện nhóm chuẩn bị của cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa cuối cùng cũng tìm được một điểm chung. 

Dù vậy đây cũng chỉ là một điểm chung hiếm hoi bởi trước đó cả hai bên đã có những ý kiến trái chiều trong hầu như mọi khâu chuẩn bị cho buổi tranh luận, từ kiểu ghế được đặt trên sàn tới vị trí đặt các camera và hành động của phóng viên điều khiển phiên tranh luận. 

Những chi tiết nhỏ khác như loại micro các ứng viên sẽ dùng trong đợt tranh luận thứ hai, tấm phông nền phía sau lưng họ hay phòng thay đồ phải có sự “tách biệt riêng tư”…cũng đều có thể gây tranh cãi.

“Các ứng viên sẽ ngồi trên ghế đạo diễn trước khán giả, những người sẽ được sắp xếp ngồi theo hình vòng cung với sự đối xứng cao nhất có thể”, một đoạn trong biên bản ghi nhớ giữa hai nhóm chuẩn bị cho buổi tranh luận viết. 

Ủy ban tranh luận trước đó đã phải chứng kiến hai bên tung đồng xu xem ai sẽ là người trả lời câu hỏi đầu tiên. Trong khi đó hầu như toàn bộ khâu chuẩn bị kéo dài một tháng cũng là một tháng tranh luận giữa hai bên. 

Buổi tranh luận lần hai này được tổ chức tại hội trường đại học Hofstra tại Long Island, gần New York. Khoảng 80 cử tri, những người chưa quyết định bầu cho ai được phép tham dự để đặt câu hỏi với các ứng viên tổng thống. 

Theo Thanh Tùng
Dân Trí

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên