TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cisco cắt giảm 15% nhân sự

19-07-2011 - 08:10 AM | Tài chính quốc tế

Cisco cắt giảm 15% nhân sự

Cùng ngày, Borders Group, hãng sách lớn thứ 2 tại Mỹ, đã công bố sẽ đóng cửa vĩnh viễn. Khoảng 11.000 người sẽ mất việc.

Cisco đang cố gắng giảm khoảng 15% tổng nhân sự và bán một nhà máy trong kế hoạch cắt giảm chi tiêu khoảng 1 tỷ USD trong nỗ lực khôi phục lại lợi nhuận của hãng thiết bị hệ thống này.

Mức cắt giảm nhân sự như trên cao hơn dự báo trước đó của giới chuyên gia. Cisco tuyên bố sa thải 11.500 nhân viên, nhiều hơn rất nhiều so với con số vài nghìn theo tính toán của giới chuyên gia.

Quyết định này được đưa ra sau khi vào tháng 4/2011, ông John Chambers, giám đốc điều hành của Cisco, tuyên bố công ty đang phát triển mất định hướng.

Ở thời điểm cuối quý 1/2011, Cisco có tổng số 73.408 nhân viên. Cisco sẽ chuyển công việc của khoảng 5.000 người làm việc theo hợp đồng sang cho Foxconn. Trong số 6.500 người rời công ty, khoảng 2.000 người sẽ nghỉ hưu sớm.

Ông Grady Burkett, chuyên gia phân tích thuộc MorningStar, nói: “Thông tin này hết sức tích cực đối với công ty và nhà đầu tư.”

Tuy nhiên, thông tin này không khỏi khiến cộng đồng doanh nghiệp Mỹ choáng váng. Trong cùng ngày, Borders Group, hãng sách lớn thứ 2 tại Mỹ, đã công bố sẽ đóng cửa vĩnh viễn. Khoảng 11.000 người sẽ mất việc.

Vào tháng 5/2011, Cisco công bố sẽ cải tổ lại công ty, cho đến nay công ty đã để mất thị phần trong ngành kinh doanh thiết bị hệ thống.

Ông Burkett nói: “Chúng tôi vẫn còn cần biết thông tin rõ ràng rằng nhóm người lao động bị sa thải đến từ bộ phận nào. Cho đến nay, Cisco luôn khẳng định hãng cần tập trung vào công việc kinh doanh chính.”

Cisco dự kiến tiêu tốn chi phí khoảng 700 triệu USD trong quý 4 năm tài khóa 2011, trong đó bao gồm 500 triệu USD chi trả cho người lao động về hưu sớm.

Cisco đồng thời sa thải khoảng 15% nhân sự thuộc bộ phận điều hành.

Đình Hảo
Theo Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên