TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cisco công bố lợi nhuận tăng 63% bởi kinh tế phục hồi

13-05-2010 - 07:15 AM | Tài chính quốc tế

Cisco công bố lợi nhuận tăng 63% bởi kinh tế phục hồi

Cisco, hãng sản xuất thiết bị hệ thống lớn nhất thế giới, công bố lợi nhuận quý 3 năm tài khóa cao vượt dự báo của giới chuyên gia.

Khách hàng doanh nghiệp của công ty tăng cường chi tiêu vào thiết bị của Cisco.

Cisco công bố lợi nhuận quý 3 năm tài khóa (khoảng thời gain 3 tháng kết thúc ngày 01/05) tăng 63% lên mức 2,19 tỷ USD tương đương 37 cent/cổ phiếu từ mức 1,35 tỷ USD tương đương 23 cent/cổ phiếu. Nếu loại bỏ đi một số chi phí lợi nhuận đạt 42 cent/cổ phiếu, cao hơn dự báo 39 cent/cổ phiếu của giới chuyên gia.

Cổ phiếu Cisco đã tăng 43% trong năm qua khi nhà đầu tư kỳ vọng rằng chi tiêu doanh nghiệp sẽ tăng trưởng mạnh sau thời kỳ suy thoái kinh tế. Dù lợi nhuận quý vừa qua cao vượt dự báo, một số nhà đầu tư có thể kỳ vọng đà phục hồi mạnh hơn.

Doanh số quý tăng 27% lên mức 10,4 tỷ USD.

Doanh thu quý tới được dự báo sẽ tăng từ 25% cho đến 28% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy doanh thu quý tới được dư báo đạt khoảng 10,7 tỷ USD.

Cisco tuyển mới 1 nghìn nhân viên trong quý vừa qua và có kế hoạch tuyển mới thêm từ 2 nghìn cho đến 3 nghìn nhân viên trong những quý tới.

Các khách hàng doanh nghiệp của Cisco đẩy mạnh mua thiết bị hệ thống để xử lý khối lượng dữ liệu lớn, ngoài ra các công ty đó còn thay đổi thiết bị hệ thống nhiều hơn.

Nhà đầu tư coi Cisco như một công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ bởi công ty thống trị trong lĩnh vực sản xuất thiết bị xử lý dòng chảy thông tin, dữ liệu trên hệ thống và mạng Internet.

Cisco cũng đã đặt kế hoạch thâu tóm thêm nhiều doanh nghiệp và gia nhập thị trường mới trong năm nay. Cisco như vậy có tiềm năng tăng trưởng nhanh hơn các đối thủ khác hiện vẫn hết sức thận trọng. Cisco hoàn thành thâu tóm Tandberg ASA trong tháng trước, Cisco như vậy có thêm sản phẩm hỗ trợ hoạt động hội nghị trực tuyến với chi phí rẻ hơn.

Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên