TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cisco công bố lợi nhuận vượt dự báo của giới chuyên gia

04-02-2010 - 08:08 AM | Tài chính quốc tế

Cisco công bố lợi nhuận vượt dự báo của giới chuyên gia

Cisco nâng dự báo lợi nhuận quý tới và cho biết hãng có thêm nhiều kế hoạch táo bạo trong năm nay, mua thêm các công ty và thâm nhập các thị trường mới.

Cisco, hãng sản xuất thiết bị hệ thống lớn nhất thế giới, công bố lợi nhuận vượt dự báo của các chuyên gia và dự báo doanh số sẽ tăng trưởng mạnh khi người tiêu dùng và các công ty đẩy mạnh mua thiết bị khi suy thoái kinh tế chấm dứt.

Cisco công bố lợi nhuận quý 2 năm tài khóa, sau khi trừ đi một số chi phí, tăng lên mức 40 cent/cổ phiếu. Doanh số tăng trưởng lần đầu tiên trong 1 năm.

Giám đốc điều hành Cisco, ông John Chambers tuyên bố về một sự phục hồi, giai đoạn mới trong công việc kinh doanh của Cisco trên phần lớn các lĩnh vực.

Các đối tượng khách hàng doanh nghiệp tăng cường chi tiêu vào hệ thống để đáp ứng cho nhu cầu của họ đối với truyền tải video, tin tức và dữ liệu.

Cisco dự báo doanh thu quý tiếp theo tăng 23% cho đến 26% so với 1 năm trước. Doanh thu có thể đạt ít nhất 10 tỷ USD, cao hơn dự báo 9,49 tỷ USD.

Lợi nhuận ròng quý 2/2010 tăng 23% lên mức 1,85 tỷ USD tương đương 32 cent/cổ phieus từ mức 1,5 tỷ USD tương đương 26 cent/cổ phiếu ở thời điểm 1 năm trước.

Doanh thu tăng 8% lên 9,82 tỷ USD trong khoảng thời gian 3 tháng kết thúc ngày 23/01. Các chuyên gia dự báo doanh thu đạt 9,41 tỷ USD.

Cổ phiếu Cisco tăng 3,5% lên mức 23,88USD/cổ phiếu ở thời điểm sau giờ giao dịch. Cổ phiếu Cisco tăng 47% trong năm 2009, cổ phiếu đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua trên thị trường Nasdaq ở mức 23,07USD/cổ phiếu.

CEO của Cisco cho biết hãng có thêm nhiều kế hoạch táo bạo trong năm nay, mua thêm các công ty và thâm nhập các thị trường mới. Cisco vì thế sẽ tăng trưởng mạnh hơn nhiều công ty đối thủ khi kinh tế cải thiện.

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên