TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Citigroup bổ nhiệm 2 đồng chủ tịch

07-01-2013 - 22:40 PM | Tài chính quốc tế

Citigroup bổ nhiệm 2 đồng chủ tịch

Citigroup, ngân hàng lớn thứ 3 nước Mỹ xét về tổng tài sản, vừa công bố bổ nhiệm Jamie Forese và Manuel Medina-Mora làm đồng chủ tịch.

Theo thông báo vừa được đưa ra hôm nay (7/1), Forese (49 tuổi) sẽ chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động kinh doanh với khách hàng tổ chức của Citigroup trong khi Medina-Mora (62 tuổi) sẽ tiếp tục quản lý mảng dịch vụ khách hàng cá nhân trên phạm vi toàn cầu và ở Mexico.

CEO Michael Corbat, người vừa thay thế Vikram Pandit hồi tháng 10/2012, đang đưa ra những chính sách hoàn toàn trái ngược với người tiền nhiệm. 

Sau khủng hoảng tài chính, Citigroup đã mở rộng qui mô nhân sự và tăng cường đầu tư vào mảng ngân hàng bán lẻ và ngân hàng đầu tư. Trái ngược với chiến lược này, Michael Corbat vừa công bố cắt giảm 11.000 việc làm đồng thời đóng cửa nhiều chi nhánh và rút khỏi một vài thị trường mới nổi.  

Theo thông tin trên website của Citigroup, Forese bắt đầu làm việc ở Salomon Brothers từ năm 1985 và lên tới cấp Managing Director (tạm dịch: "giám đốc điều hành", nhưng thực tế chỉ tương đương cỡ Giám đốc bộ phận-ND) vào năm 1992. Sau đó, Salomon Brothers được Citigroup mua lại. 

Kể từ khi Michael Corbat lên làm CEO, cổ phiếu của Citigroup đã tăng tổng cộng 16% và hiện đang được giao dịch ở mức 42,67 USD/cổ phiếu. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên