TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Citigroup cắt giảm 11.000 nhân sự

06-12-2012 - 08:33 AM | Tài chính quốc tế

Citigroup cắt giảm 11.000 nhân sự

Citigroup hiện là ngân hàng duy nhất trong số 6 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ có doanh thu bình quân trên mỗi nhân viên thấp hơn so với năm 2005.

Micheal Corbat, người vừa đảm nhiệm vị trí CEO của Citigroup cách đây gần 2 tháng, vừa thông báo ngân hàng này có kế hoạch sẽ cắt giảm hơn 11.000 việc làm và rút khỏi một số thị trường mới nổi để có thể cắt giảm chi phí trong bối cảnh doanh thu sụt giảm trên toàn cầu. 

Trong 1 báo cáo được đưa ra hôm qua (5/12), Citigroup thông báo trước tiên sẽ cắt giảm 1.900 việc làm trong các mảng nghiệp vụ giao dịch, ngân hàng đầu tư và các dịch vụ giao dịch. Citigroup cho biết ngân hàng này muốn nâng cao hiệu quả của các hiện đang đem lại lợi nhuận thấp. 

Báo cáo của Citigroup cũng cho thấy khoảng 35% chi phí trong quý IV được chi trả cho việc loại bỏ 6.200 nhân sự trong mảng ngân hàng tiêu dùng. Các chi nhánh ở Pakistan, Paraguay, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ và Uruguay bị bán lại hoặc thu hẹp qui mô. Các chi nhánh cũng sẽ bị co hẹp tại 5 quốc gia khác. 2.6000 việc làm khác bị cắt giảm tại các phòng kỹ thuật, nhân sự, pháp chế. 

Kế hoạch này sẽ giúp Citigroup tiết kiệm được khoảng 900 triệu USD trong năm 2013. Theo dự báo, tổng doanh thu hàng năm cũng sẽ sụt giảm khoảng 300 triệu USD. 

Theo dữ liệu của Bloomberg, kể từ năm đầu năm 2011, các tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính trên toàn cầu đã thông báo cắt giảm tổng cộng 300.000 việc làm. Goldman Sachs, Morgan Stanley, Bank of America và UBS là những cái tên đáng chú ý. Bank of America có kế hoạch cắt giảm khoảng 30.000 việc trong khi UBS sẽ cắt giảm 10.000. 

CEO mới của Citigroup phải thừa hưởng một trong những bộ máy nhân sự hoạt động kém hiệu quả nhất trên phố Wall. Citigroup hiện là ngân hàng duy nhất trong số 6 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ có doanh thu bình quân trên mỗi nhân viên thấp hơn so với năm 2005. 

Năm ngoái, ngân hàng này đã đầu tư 3,9 tỷ USD vào tất cả các hoạt động kinh doanh, trong đó có các sáng kiến để có thể đáp ứng yêu cầu của các nhà quản lý, hiện đại hóa các chi nhánh và chi tiêu nhiều hơn vào marketing. Tuy nhiên, những khoản đầu tư này được thực hiện trên dự báo kinh tế toàn cầu có diễn biến tốt hơn. Do đó, đây là những khoản đầu tư không thành công. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên