TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Citigroup công bố lợi nhuận cao nhất từ khi khủng hoảng tài chính bắt đầu

20-04-2010 - 08:01 AM | Tài chính quốc tế

Citigroup công bố lợi nhuận cao nhất từ khi khủng hoảng tài chính bắt đầu

Citigroup tuyên bố ngân hàng này không liên quan gì đến vụ việc Ủy ban chứng khoán Mỹ kiện Goldman Sachs vào tuần trước.

Citigroup công bố kết quả lợi nhuận quý cao nhất từ khi khủng hoảng tài chính bắt đầu.

Citigroup công bố lợi nhuận quý 1/2010 đạt 4,4 tỷ USD. Thông tin lợi nhuận của Citigroup khiến thị trường không khỏi ngạc nhiên.

Cổ phiếu Citigroup hiện cao hơn 55% so với 1 năm trước, cổ phiếu Citigroup tăng 3% trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giám đốc điều hành của Citigroup tuyên bố: “Citigroup hiện nay đã khác về căn bản so với cách đây 2 năm.”

Citigroup khi công bố kết quả kinh doanh quý 1/2010 cũng tuyên bố ngân hàng này không liên quan gì đến vụ việc Ủy ban chứng khoán Mỹ kiện Goldman Sachs vào tuần trước.

Thế nhưng yếu tố lớn nhất đóng góp cho kết quả kinh doanh của Citigroup chính là hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán và ngân hàng, đặc biệt là bộ phận kinh doanh trái phiếu. Doanh thu từ bộ phận này trong quý 1/2010 tăng hơn gấp đôi lên mức 5,4 tỷ USD.

Lợi nhuận từ bộ phận kinh doanh cao cũng mang yếu tố hỗ trợ rất lớn đối với Bank of America và JP Morgan Chase. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh cũng giúp các tổ chức này công bố kết quả kinh doanh quý 1/2010 tốt hơn dự báo của giới chuyên gia.

Ban điều hành tại Citigroup cảnh báo rằng lợi nhuận quý vừa qua cao có nguyên nhân chính bởi yếu tố thời điểm và điều này sẽ không lặp lại trong những quý tới.

Giám đốc điều hành Citigroup cũng cảnh báo lợi nhuận từ một số bộ phận khác của Citigroup cũng dễ chịu ảnh hưởng.

Bộ phận tín dụng tiêu dùng của Citigroup có thể chịu ảnh hưởng tiêu cực nếu chính phủ Mỹ cố gắng áp dụng quy định mới hoặc nếu đà phục hồi kinh tế Mỹ chững lại.

Thanh Vân

Theo Dân Trí/CNNMoney


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên