TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Citigroup hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2011 và 2012

19-08-2011 - 11:21 AM | Tài chính quốc tế

Citigroup hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2011 và 2012

Deutsche Bank hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong cùng ngày.

Theo Bloomberg, trong báo cáo mới nhất, chuyên gia kinh tế thuộc Citigroup cho rằng kinh tế Mỹ năm 2011 và 2012 sẽ tăng trưởng kém hơn dự báo của giới chuyên gia bởi khả năng chính trị tê liệt và các biện pháp thắt chặt chính sách tài khóa quá mạnh tay.

Citigroup hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2011 xuống mức 1,6% từ mức 1,7% trước đó, tổ chức này đồng thời hạ dự báo tăng trưởng GDP năm 2012 xuống mức 2,1% từ mức 2,7%.

Ông Steven Wieting và Shawn Snyder, chuyên gia phân tích tại Citigroup, đưa ra dự báo trên trong báo cáo công bố ngày hôm qua.

Nhóm chuyên gia đồng thời hạ dự báo về EPS của chỉ số S&P 500 xuống mức 97USD/cổ phiếu từ mức 98USD/cổ phiếu trước đó, ngoài ra EPS của năm 2012 cũng bị hạ xuống mức 101USD/cổ phiếu từ mức 105USD/cổ phiếu.

Các chuyên gia nhận định tình hình thực và tốc độ phục hồi của nền kinh tế hiện nay không cho thấy sẽ cớ một đợt suy thoái kinh tế mà chỉ dẫn đến việc không thể phục hồi hoàn toàn. Những năm tới, lợi nhuận doanh nghiệp sẽ tăng chậm ngay cả khi kinh tế đã hồi phục trở lại.

Các chuyên gia phân tích thuộc Citigroup cho biết họ lo lắng về khả năng 2 đảng của Mỹ sẽ không thể thống nhất về vấn đề giảm thâm hụt ngân sách.

Các chuyên gia viết: “Chính sách tăng thuế và giảm chi tiêu đều có quy mô lớn hơn chúng tôi tính toán sẽ khiến hai đảng không thể thống nhất với nhau. Nếu thiếu chương trình hành động phù hợp, đến năm 2013, các biện pháp thắt chặt chính sách quá mạnh tay sẽ được áp dụng, thị trường chứng khoán năm 2012 sẽ phản ánh rõ ràng kỳ vọng này.”

Deutsche Bank hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc, khẳng định việc kinh tế châu Âu tăng trưởng chậm lại và có thể suy thoái và Mỹ cân nhắc thắt chặt tín dụng nội địa tiềm ẩn rủi ro lớn nhất đối với kinh tế Trung Quốc. Khả năng kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 7% trong những quý tới hiện nay đã rõ ràng hơn.

Đình Hảo


ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên