TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Citigroup lên tiếng về đánh giá khả năng thanh khoản của FED

15-03-2012 - 12:14 PM | Tài chính quốc tế

Citigroup lên tiếng về đánh giá khả năng thanh khoản của FED

Đánh giá của FED dựa trên các con số tài chính vào cuối quý 3 năm 2011, đến nay Citi đã có thêm một quý có lợi nhuận cao và tiếp tục bán bớt các tài sản không nằm trong chiến lược.

Ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phát đi thông tin về đánh giá khả năng thanh khoản của một số ngân hàng lớn ngày 14/3, ông Vikram Pandit, Tổng Giám đốc tập đoàn Citi đã tổ chức cuộc họp với toàn bộ ban lãnh đạo của Citi để trao đổi về kết quả mới công bố từ FED

Ông cho rằng, trên thực tế Citi đã vượt qua các đánh giá khả năng chi trả và thanh khoản của FED. Những giả định về các đánh giá này vốn rất chặt chẽ và những kết quả đó cũng chỉ ra rằng những tiến bộ vượt bậc của Citi về vị thế tài chính trong hai năm qua.

"Chỉ số vốn Cấp 1 của chúng ta vào cuối năm 2011 là ở mức 11,8%, là một trong các chỉ số cao nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng", ông nói.

Thậm chí, theo ông Vikram, dưới những giả định chặt chẽ của các đánh giá này thì FED đã dự đoán rằng chỉ số vốn Cấp 1 của Citi vẫn đạt mức 5,9%, vượt xa mức yêu cầu tối thiểu là 5,0%.

Cũng theo ông Vikram, vào thời điểm này, FED đơn giản chỉ từ chối phê chuẩn đề nghị của Citi về việc tăng cổ tức cho các cổ đông thông thường.

Ngoài ra, các đánh giá của FED là dựa trên các con số tài chính vào cuối quý 3 năm 2011. Từ thời điểm đó đến nay, Citi đã có thêm một quý có lợi nhuận cao và tiếp tục kế hoạch bán bớt các tài sản không nằm trong chiến lược để tăng cường hơn nữa khả năng vốn của mình. Cit tin tưởng vào chiến lược đã đề ra và những thành công mà chúng tôi đang đạt được trên toàn cầu.

Ông Vikram cho biết, Citi tại Mỹ sẽ tiếp tục làm việc với FED về các đề nghị này.

Khánh Linh

hanhle

Theo Trí thức trẻ/Citi Vietnam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên