TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Citigroup: thua lỗ nặng, CEO và chủ tịch bị cắt thưởng

02-01-2009 - 06:55 AM | Tài chính quốc tế

Citigroup: thua lỗ nặng, CEO và chủ tịch bị cắt thưởng

Năm 2008, công việc kinh doanh đi xuống, giá trị thị trường của Citigroup giảm đến ¾ và phải nhận 45 tỷ USD tiền hỗ trợ từ chính phủ Mỹ.

Giám đốc điều hành của Citigroup, ông Vikram Pandit và chủ tịch Citigroup – ông Win Bischoff sẽ không nhận thưởng năm 2008 sau khi giá trị thị trường của Citigroup giảm đến ¾ và phải nhận 45 tỷ USD tiền hỗ trợ từ chính phủ Mỹ.

 

Theo Bloomberg, ông Robert Rubin, một chuyên gia tư vấn cho Citigroup tại New York, đã từ chối nhận thưởng đến năm thứ 2 liên tiếp.

 

Những khoản thưởng cuối năm, thông thường chiếm tới 2/3 tổng lương thưởng của các lãnh đạo các tổ chức tài chính phố Wall, đang bị cắt giảm trong năm nay sau khi thua lỗ tăng cao và chính phủ Mỹ buộc phải đưa ra kế hoạch 700 tỷ USD giải cứu ngành tài chính Mỹ.

 

Citigroup là tổ chức tài chính nhận nhiều tiền hỗ trợ nhất của chính phủ Mỹ. CEO của Citigroup cho biết họ đang thực hiện đúng với những cam kết đã đưa ra khi nhận tiền của chính phủ.
 
Chính phủ Mỹ trước đây đã rót 25 tỷ USD vào Citigroup và đảm bảo 306 tỷ USD tài sản có vấn đề cho tổ chức này.

 

Citigroup đang cắt giảm nhân sự, tổng số nhân viên bị sa thải sẽ là 52 nghìn người trên tòan thế giới.

 

Việc thua lỗ 4 quý liên tiếp liên quan đến những khoản đầu tư vào thị trường nhà đất và nợ xấu tăng cao khiến tập đoàn phải đưa ra quyết định trên. Tình hình năm 2009 được dự báo là không mấy sáng sủa hơn.

 

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên