TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu Apple đè nặng phố Wall

05-08-2015 - 08:31 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu Apple đè nặng phố Wall

Chứng khoán Mỹ giảm điểm ngày thứ 3 liên tiếp, với lợi nhuận của các doanh nghiệp gây thất vọng trong khi cổ phiếu Apple giảm sâu hơn nữa.

Kết thúc phiên hôm qua (4/8), chỉ số S&P 500 giảm 0,2%, xuống còn 2.093,32 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,3%, xuống còn 17.550,69 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq mất 0,2%. Tổng cộng có 6,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, tương đương với mức trung bình 3 tháng.

8 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 giảm điểm, dẫn đầu bởi các nhóm điện nước và công nghệ, trong khi nhóm các nguyên vật liệu thô và tiêu dùng không thiết yếu tăng điểm.

Nhóm công nghệ mất 0,7% với cổ phiếu Apple giảm ngày thứ 5 liên tiếp với mức giảm tổng cộng 7,1%. Hôm qua lần đầu tiên kể từ năm 2013 cổ phiếu này đã giảm xuống dưới mức trung bình 200 ngày, ngưỡng kháng cự được các nhà phân tích kỹ thuật theo dõi sát sao.

Gần 3/4 số cổ phiếu trong chỉ số S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh trong mùa này, với 74% có lợi nhuận vượt dự báo và gần một nửa có doanh thu vượt dự báo.

Dữ liệu được công bố hôm qua cũng cho thấy trong tháng 6 số đơn đặt hàng của các nhà máy tăng 1,8% so với tháng trước, bằng với mức dự báo được các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra trước đó. Đồng thời chỉ số này đã hồi phục sau 2 tháng giảm điểm liên tiếp.

Từ nay đến cuối tuần các báo cáo về ngành dịch vụ và thị trường lao động sẽ được công bố, đem đến cho nhà đầu tư cái nhìn rõ nét hơn về sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chủ tịch Fed Alanta Dennis Lockhart đưa ra nhận định Fed gần như đã sẵn sàng nâng lãi suất. Lockhart, một thành viên có quyền biểu quyết của Ủy ban thị trường mở FOMC, nói trong bài phỏng vấn trên tờ Wall Street Journal rằng ông sẽ bỏ phiếu nâng lãi suất vào tháng 9 trừ khi các số liệu kinh tế là rất tiêu cực.

 

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên