TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu Apple giảm điểm sau khi ra mắt iPhone 6

10-09-2014 - 09:53 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu Apple giảm điểm sau khi ra mắt iPhone 6

Diễn biến vừa qua của cổ phiếu Apple không phải là ngoại lệ so với các lần ra mắt sản phẩm mới trước đó.

Cổ phiếu Apple giảm điểm nhẹ sau khi các sản phẩm mới bao gồm iPhone 6, iPhone 6 Plus và đồng hồ thông minh Apple Watch. 

Tại thời điểm buổi lễ bắt đầu, cổ phiếu của hãng tăng hơn 2% với sự phấn khích của nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi buổi ra mắt kết thúc, cổ phiếu Apple được giao dịch ở mức 97,99 USD, giảm khoảng 0,38% so với mức giá mở cửa. Tính trong 6 tháng qua, cổ phiếu Apple cũng đã tăng khoảng 27%. 

Diễn biến vừa qua của cổ phiếu Apple không phải là ngoại lệ so với các lần ra mắt sản phẩm mới trước đó, khi cổ phiếu này thường giảm điểm trong các sự kiện tương tự. Nhìn lại quá khứ, kể cả khi Apple gây được tiếng vang với sản phẩm mới, cổ phiếu của hãng thường giảm điểm nhẹ. Cổ phiếu Apple sẽ tăng điểm mạnh nhất trong thời gian trước khi diễn ra sự kiện, khi trên thị trường xuất hiện nhiều đồn đoán. 

Đêm qua (9/9), Apple cho ra mắt hai chiếc điện thoại mới là iPhone 6 và iPhone 6 Plus. iPhone 6 có màn hình rộng 4,7 inch, vẫn nhỏ hơn so với các điện thoại "lá cờ đầu" của Samsung, Nokia và HTC. Trong khi đó, iPhone 6 Plus có màn hình 5,5 inch. 

iPhone 6 được bán với giá 200 USD cho bản 16GB, 300 USD cho bản 64GB và 400 USD cho bản 128GB. Hai điện thoại này sẽ được khởi bán vào ngày 19/9, Apple nhận đặt trước kể từ ngày 12/9. 


Thiên Bình

huongnt

Theo InfoNet/Mashable

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên