TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu công nghệ khiến phố Wall giảm điểm

09-10-2012 - 07:30 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu công nghệ khiến phố Wall giảm điểm

TTCK Mỹ giảm điểm sau khi cổ phiếu Apple lao dốc cùng các công ty công nghệ và các bộ trưởng tài chính châu Âu nhóm họp để thảo luận về cuộc khủng hoảng nợ của khu vực.

Đóng cửa phiên hôm qua (8/10), chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,3%, xuống còn 1.455,88 điểm. Chỉ số Dow Jones giảm 0,2%, xuống còn 13.583,65 điểm. Tổng khối lượng giao dịch là 4,1 tỷ USD, thấp nhất kể từ ngày 3/7.   

8 /10 nhóm của chỉ số S&P 500 giảm điểm với cổ phiếu của các công ty công nghệ và nhà cung cấp điện thoại giảm mạnh nhất.  

Cổ phiếu của Apple giảm tới 2,2% và mất mốc vốn hóa thị trường 600 tỷ USD. Cổ phiếu của Facebook giảm 2,4% sau khi bị BTIG LLC hạ bậc xếp hạng tín dụng. 

Mặc dù đã tăng 24% kể từ đầu năm đến nay và có mức tăng mạnh nhất trong vòng 9 năm, cổ phiếu của các định chế tài chính trong chỉ số S&P 500 vẫn thấp hơn 58% so với kỷ lục được lập hồi tháng 2/2007. 

Các bộ trưởng tài chính châu Âu đang nhóm họp tại Luxembourg để thảo luận về những nỗ lực vượt qua khủng hoảng của Tây Ban Nha và cả về mối liên kết chặt chẽ hơn trong khu vực ngân hàng. Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng sẽ tới thăm Hy Lạp lần đầu tiên kể từ khi khủng hoảng nổ ra. Trong khi đó, World Bank dự báo tăng trưởng năm 2012 của các nền kinh tế mới nổi ở châu Á sẽ chạm đáy 11 năm.  

Hôm nay, Alcoa Inc. sẽ khởi động mùa báo cáo tài chính với kết quả kinh doanh quý III. Theo dự báo của các chuyên gia, lợi nhuận của các công ty đang sụt giảm khá nhanh. Các ngành xuất khẩu và nhạy cảm với đầu tư vốn trước đây khá kiên cường thì nay đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi môi trường kinh tế không khả quan và cả  sự bấp bênh của chính sách. 

Minh Anh


huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên