TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu Japan Airlines bị “khai tử” trên sàn chứng khoán Tokyo

22-02-2010 - 15:24 PM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu Japan Airlines bị “khai tử” trên sàn chứng khoán Tokyo

Cổ phiếu Japan Airlines đã giao dịch trên thị trường chứng khoán Tokyo được hơn 50 năm và đóng cửa phiên cuối cùng ở mức 1 yên/cổ phiếu.

Cổ phiếu hàng hãng không lớn nhất Nhật, hãng đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản 1 tháng trước, đã chính thức bị loại khỏi nhóm cổ phiếu niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo trong ngày thứ Bảy.

Cổ phiếu hãng hàng không đang gặp khó khăn về tài chính này đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại thị trường Tokyo ở mức 1 yên, không thay đổi suốt từ ngày 02/02. Cổ phiếu Japan Airlines đã giao dịch trên thị trường chứng khoán Tokyo được hơn 50 năm.

Trong ngày giao dịch cuối cùng, khoảng 27,6 triệu cổ phiếu đã bị ngừng giao dịch.

Ngày 19/02, Japan Airlines đã chính thức nộp đơn xin bảo hộ phá sản và đây là một trong những vụ phá sản lớn nhất trong lịch sử của Nhật. Hãng hàng không này một thời là biểu tượng tự hào của kinh tế Nhật, biểu tượng cho sức mạnh của nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới.

Hãng hàng không Nhật trước đây sau thời kỳ hậu Chiến tranh Thế giới thứ Hai đã từ một hãng hàng không chuyên sử dụng máy bay đi thuê sang một hãng hàng không lớn với 50 nghìn lao động, 280 máy bay tiêng. Từ năm 2001, hãng đã ba lần phải cầu cứu sự hỗ trợ của chính phủ Nhật.

Cổ phiếu JAL bắt đầu được niêm yết năm 1961. Cổ phiếu JAL lên mức đỉnh cao 366 yên/cổ phiếu vào tháng 10/2003.

Cổ phiếu JAL ngày 22/01/2010 rơi xuống mức thấp kỷ lục 1 yên/cổ phiếu, 3 ngày trước đó hãng đã nợp đơn xin bảo hộ phá sản.


Theo Dân Trí/Xinhua


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên