TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu lập kỷ lục, COO Facebook vào hàng ngũ tỷ phú trẻ nhất thế giới

22-01-2014 - 10:56 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu lập kỷ lục, COO Facebook vào hàng ngũ tỷ phú trẻ nhất thế giới

Hôm qua, cổ phiếu Facebook đóng cửa ở mức cao kỷ lục 58,51 USD.

Hôm qua (21/1), tài sản của Sheryl Sandberg đã vượt qua mốc 1 tỷ USD sau khi cổ phiếu Facebook đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

Nữ Giám đốc điều hành thường trực (COO) của mạng xã hội lớn nhất thế giới sở hữu khoảng 12,3 triệu cổ phiếu của Facebook. Với cổ phiếu Facebook đóng cửa ở mức cao kỷ lục 58,51 USD trong phiên hôm qua, số cổ phần của Sandberg có giá trị vào khoảng 750 triệu USD. Cô cũng là một trong những nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới, theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index.

Kể từ sự kiện Facebook thực hiện IPO năm 2012, Sandberg đã kiếm được hơn 300 triệu USD nhờ bán cổ phiếu. 

Tài sản tăng lên phản ánh vai trò của Sandberg trên thế giới ngày càng được mở rộng. Tốt nghiệp ĐH Harvard, cô từng là tham mưu cho cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Lawrence Summers, nằm trong hội đồng quản trị của Walt Disney Co. và là tác giả của cuốn sách bán chạy “Lean In.” Sandberg cũng giữ những vai trò quan trọng tại Google  và Starbucks.

Sheryl Sandberg cũng là một trong những đại biểu thuộc nhóm lãnh đạo trẻ tham dự hội nghị thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sĩ. 

Các lãnh đạo và người đồng sáng lập của Facebook cũng chứng kiến tài sản tăng lên đáng kể với đà tăng của cổ phiếu Facebook. CEO Mark Zuckerberg kiếm được tổng cộng 12,4 tỷ USD trong năm 2013. 

Tùng Dương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên