TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu Mỹ đồng loạt giảm sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng Ba

04-04-2012 - 07:35 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu Mỹ đồng loạt giảm sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng Ba

Phản ứng đầu tiên của thị trường khá tiêu cực sau khi biên bản cuộc họp chính sách của Fed trong tháng 3/2012 cho thấy sẽ có ít khả năng của một gói kinh thích kinh tế nữa.

Cả ba chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đều đồng loạt giảm điểm sau khi biên bản cuộc họp của Fed cho thấy Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ không bơm thêm tiền vào nền kinh tế trừ khi có những biến động tiêu cực.

Kết thúc ngày giao dịch 3/4, Dow Jones giảm 64,94 điểm, tương đương 0,49%, xuống còn 13.199,55 điểm.

Chỉ số S&P 500 cũng trượt khỏi đỉnh 4 năm được thiết lập trong phiên giao dịch ngày hôm trước, trở về mức 1.413,38 điểm sau khi giảm 5,66 điểm hay 0,4%.

Chỉ số sàn Nasdaq giảm 0,2%, tương đương 6,13 điểm để chốt phiên tại 3.113,57 điểm.

Biên bản họp của Fed cho thấy các quan chức Ngân hàng Trung ương đều đồng ý rằng triển vọng nền kinh tế nhìn chung khá tích cực, không khác nhiều so với phiên họp trong tháng 1/2012.

Theo Chip Cobb, giám đốc quản lý quỹ tại Bryn Mawr Trust, phản ứng tiêu cực ban đầu của phố Wall đối với những chi tiết trong cuộc họp của Fed không có gì đáng ngạc nhiên. “Thị trường luôn muốn được kích thích hơn nữa”. Ông cũng cho rằng “hầu hết các số liệu kinh tế nhận được đều tích cực, sẽ có ít lý do cho khả năng kích thích hơn nữa.”

Cobb cũng cho rằng đây chỉ là phản ứng tạm thời và thị trường sẽ phục hồi vào cuối tuần.

Kết luận từ cuộc họp của Fed đã tác động tiêu cực tới cổ phiếu của tất cả 10 nhóm ngành chính.

Dẫn đầu mức giảm trong phiên ngày hôm qua là nhóm ngành nguyên liệu cơ bản, giảm 1,36% và nhóm ngành năng lượng , giảm 1,03%.

Các ngành còn lại đều có mức suy giảm nhẹ, đều dưới 1%, cho thấy đây chỉ là phản ứng tạm thời của thị trường, sẽ vẫn còn nhiều cơ hội để chờ đợi phía trước.

Tháng Ba cũng chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong doanh thu của các hãng ô tô Mỹ. Chrysler, hãng nắm quyền kiểm soát Fiat SpA, đã công bố doanh thu tháng tăng tới 34% trong khi mức tăng này của Ford cũng đạt 5%. GM cũng cho biết doanh số của hãng trong tháng Ba tăng 12% so với tháng trước.

Sau những con số tích cực của ngành, cổ phiếu Ford đã tăng 0,16% lên mức 12,64 USD/cổ phiếu trong khi GM có mức tăng nhẹ hơn, 0,08%, lên mức giá 25,56 USD/cổ phiếu.

Minh Quang

huongtd

Theo Trí thức trẻ/MarketWatch

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên