TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu tài chính tăng mạnh tại thị trường châu Á

22-12-2009 - 15:15 PM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu tài chính tăng mạnh tại thị trường châu Á

Thị trường lạc quan với triển vọng lợi nhuận của các công ty và ngân hàng.Tất cả các thị trường tăng điểm trừ Trung Quốc.

Cổ phiếu các công ty sản xuất hàng điện tử tại Nhật tăng điểm mạnh. Cổ phiếu của các ngân hàng niêm yết tại Hồng Kông tăng cao.
 
Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 1% lên mức 118,07 điểm tại thị trường Tokyo và có ngày tăng điểm mạnh nhất từ ngày 03/12/2009.

Cổ phiếu của tất cả 10 nhóm ngành tăng điểm. Cổ phiếu tài chính tăng điểm mạnh nhật. Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương đã tăng 32% trong năm nay và hướng tới năm tăng điểm mạnh nhất từ năm 2003. Ngân hàng Trung ương trên thế giới các nước hạ lãi suất cơ bản và chính phủ nhiều nước tăng chi tiêu để vực dậy nền kinh tế.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 1,9% và có mức tăng mạnh nhất so với các thị trường khác thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 1,2% còn chỉ số S&P/ASX 200 của thị trường Úc tăng 1,5%.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 2,1% và từ đầu tháng 12/2009 đến nay đã hạ 4,3% do lo ngại chính phủ sẽ đưa ra một số biện pháp để hạn chế đầu cơ nhà đất, điều này hẳn sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.

Đồng yên hạ giá xuống mức thấp 91.48 yên/USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay tại thị trường Tokyo, đây là mức chưa thấy kể từ ngày 30/20/2009. Mức đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua là 90,29 yên/USD. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật trong bài phát biểu mới nhất trên truyền hình cho biết ông sẽ duy trì lãi suất cơ bản đồng yên ở mức thấp kỷ lục để ứng phó với giảm phát. Đồng yên yếu mang tính hỗ trợ rất lớn đối với các công ty xuất khẩu Nhật.

Cổ phiếu Sony, hãng thu được 23% doanh thu từ thị trường Mỹ, tăng 2,7% tại thị trường Tokyo sau khi đồng yên rơi xuống mức thấp nhất so với đồng USD tính từ tháng 10/2009.

Cổ phiếu Toshiba và Elpida Memory tăng điểm khi Nikkei newspaper đưa tin nhu cầu chip thế giới đang phục hồi.

Cổ phiếu ngân hàng HSBC tăng điểm phiên đầu tiên trong 6 phiên tại thị trường Hồng Kông, giới chức hàng đầu ngân hàng Hồng Lông cho biết một số tổ chức cho vay sẽ có thể thu được lợi nhuận cao.


Theo Dân Trí/Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên