TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu tài chính thu hút các quỹ mạo hiểm lớn

17-02-2010 - 21:22 PM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu tài chính thu hút các quỹ mạo hiểm lớn

Các nhà quản lý quỹ mạo hiểm lớn đã "mở hầu bao" của mình trong quý IV năm 2009.

Các nhà quản lý quỹ mạo hiểm lớn đã "mở hầu bao" của mình trong quý IV năm 2009 để chứng tỏ rằng cuộc khủng hoảng tài chính kéo dài đã kết thúc và họ đang đánh cược vào các ngân hàng và các tổ chức cho vay khác ủng hộ quan điểm này.

John Paulson, Eward Lampert và Carl Icahn là những người mở rộng đầu tư mạo hiểm của mình vào cổ phiếu tài chính trong suốt 3 tháng cuối của năm 2009.

Các nhà đầu tư lớn bị yêu cầu phải báo cáo việc nắm giữ các cổ phiếu được niêm yết tại Mỹ vào cuối mỗi quý, nhưng không kể việc nắm giữ ngắn hạn các loại chứng khoán khác như trái phiếu hoặc hợp đồng phái sinh qua quầy. Các nhà đầu tư cũng được phép báo cáo bí mật nếu việc giao dịch của họ đang diễn ra hoặc kết thúc vào thời điểm cuối quý.

Các nhà đầu tư đều nghiên cứu các báo cáo được Uỷ ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ phát hành nhằm tìm ra các bí quyết để tìm ra các chân trời đầu tư mới.

Tập đoàn CIT, một nhà cung cấp tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và các công ty ở thị trường vừa đã nhận được sự tín nhiệm của một số nhà quản lý quỹ nhờ vào việc tập đoàn này đã vươn lên mạnh mẽ sau khi bị phá sản hồi tháng 9.

RBS Partner của Lampert đã nắm giữ tới 4.5 triệu cổ phiếu của CIT vào ngày 31 tháng 12 năm 2009 và Paulson cũng nắm giữ tới 4.5 triệu cổ phiếu vào cùng thời điểm.

Paulson, nhà quản lý quỹ đã đặt cược hàng tỷ USD vào ngành nhà đất không lâu trước khi ngành này sụp đổ, giờ đây xem Citigroup và Ngân hàng Mỹ là những tổ chức mà ông nắm giữ nhiều cổ phiếu nhất.

Chỉ trong mình quý IV năm ngoái, Paulson đã mua hơn 200 triệu cổ phiếu của Citi, nâng cổ phần nắm giữ tại hãng này từ 954 triệu USD lên thành 1.67 tỷ USD tức 8% tổng giá trị của quỹ.

Cổ phần lớn tại Citi và Ngân hàng Mỹ đã chiếm tới 11% của 20 tỷ USD mà Paulson báo cáo. Trong quý IV, trụ sở tại New York của Paulson đã mua mới hoặc nâng mức nắm giữ cổ phần tại các hãng tài chính như JPMorgan Chase hay Marshall & Isley.

Eward Lampert từ lâu được xem là nhà đầu tư uyên thâm, đã trở thành một cổ đông nắm giữ Citigroup trong thời gian dài. Trong quý IV, ông đã nâng đáng kể cổ phần của mình tại ngân hàng này từ 18.8 triệu cổ phiếu lên thành 31.3 cổ phiếu.

Các cơ sở của Lampert tại Greenwich, Connecticut cũng tiến hành các vụ đầu tư mạo hiểm mới bằng việc mua 453 512 cổ phiếu của Ngân hàng Mỹ, 1.5 triệu cổ phiếu của Wells Fargo & Co trong suốt quý IV.

Nhà quản lý quỹ mạo hiểm tỷ phú Georgeo Soros cũng mua khoảng 95 triệu cổ phiếu của Citi trong suốt quý IV với trị giá 313 triệu USD vào thời điểm cuối năm.

Theo Vitinfo


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên