TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu thăng hoa nhờ ... chính phủ Mỹ đóng cửa

04-10-2013 - 20:45 PM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu thăng hoa nhờ ... chính phủ Mỹ đóng cửa

Trong bối cảnh chính phủ Mỹ đóng cửa khiến nhiều hoạt động bị gián đoạn thì giá cổ phiếu của công ty Netflix lại... thăng hoa mạnh mẽ.

Giới truyền thông vừa cho hay, trong bối cảnh chính phủ Mỹ đóng cửa khiến nhiều hoạt động bị gián đoạn, ảnh hưởng tiêu cực tới cả xã hội thì bất ngờ giá cổ phiếu của công ty cung cấp dịch vụ nội dung số phổ biến Netflix lại... thăng hoa mạnh mẽ.

Mặc dù giới phân tích cho rằng nguyên nhân cho sự thăng hoa trên bắt nguồn từ nhiều yếu tố, như thỏa thuận phân phối gần đây mà Netflix ký kết thành công với hãng cáp Thụy Điển thì còn một yếu tố nữa khá thú vị là... gần 800.000 nhân viên chính phủ mất việc sẽ dành nhiều thời gian hơn để... xem chương trình của Netflix.

Theo giới phân tích thì một thông số thống kê rất thú vị sẽ được quan tâm là tổng lưu lượng truy cập dịch vụ của Netflix sẽ tăng lên bao nhiêu kể từ thời điểm chính phủ Mỹ bắt đầu đóng cửa vào sáng thứ Ba vừa qua.

Hiện nay, Netflix đang được coi như một hãng "giết chết" ngành công nghiệp truyền hình cáp, khi ngày càng nhiều người tiêu dùng lựa chọn hình thức giải trí với video qua mạng, thay vì xem truyền hình truyền thống qua dịch vụ cáp với chi phí đắt đỏ.

Gần đây, hãng này còn có một bước tiến đáng chú ý nữa là tự sản xuất nội dung để phân phối, thay vì chỉ mua lại của các hãng khác./.

Theo Văn Hưng

huongnt

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên