TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu Twitter sẽ có giá 17 – 20 USD

25-10-2013 - 08:42 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu Twitter sẽ có giá 17 – 20 USD

Goldman Sachs sẽ dẫn đầu nhóm các nhà bảo lãnh cho vụ IPO của Twitter.

Hãng tin Bloomberg đưa tin, Twitter đang có kế hoạch huy động khoảng 1,4 tỷ USD. Đây sẽ là vụ IPO lớn nhất của một công ty Internet kể từ khi Facebook thực hiện IPO. Twitter tự tin rằng có thể thuyết phục nhà đầu tư tin vào khả năng biến 500 triệu tweet mỗi ngày thành lợi nhuận.

Theo hồ sơ được nộp lên cơ quan quản lý, Twitter dự định sẽ bán 70 triệu cổ phiếu với mức giá 17 – 20 USD/cổ phiếu. Với mức giá cao nhất, Twitter sẽ có giá trị vào khoảng 10,9 tỷ USD – thấp hơn Facebook và LinkedIn. 

Dù mới 6 năm tuổi, mỗi tháng tiểu blog này thu hút được hơn 230 triệu người dùng và đã thay đổi hoàn toàn cách thức giao tiếp của con người. Twitter đang tận dụng nhu cầu về cổ phiếu các công ty mạng xã hội của nhà đầu tư để bán 13% số cổ phần. 

Mặc dù doanh thu của Twitter vẫn tăng gấp đôi sau từng năm, hãng vẫn chưa thể ghi nhận lợi nhuận và tốc độ tăng lên của số người dùng đang chậm lại. Tuy nhiên, CEO Dick Costolo đang đánh cược rằng sự phổ biến của Twitter trên điện thoại di động sẽ giúp thu hút các công ty quảng cáo. 

Đối với các thung lũng Silicon, Twitter IPO thành công sẽ xóa đi những dư âm không mấy tốt đẹp của các công ty công nghệ trước đó như Zynga, Groupon và đặc biệt là Facebook.

Goldman Sachs sẽ dẫn đầu nhóm các nhà bảo lãnh cho vụ IPO của Twitter (ngoài ra còn có Morgan Stanley, JPMorgan Chase, Bank of America, Deutsche Bank, Allen & Co. và Code Advisors). Twitter cho biết sẽ niêm yết trên sàn NYSE với mã TWTR.

Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên