TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có thể sẽ không bao giờ biết được nguyên nhân đằng sau “ngày thứ Năm hoảng loạn”

25-05-2010 - 06:56 AM | Tài chính quốc tế

Có thể sẽ không bao giờ biết được nguyên nhân đằng sau “ngày thứ Năm hoảng loạn”

Cho đến nay các bên thanh tra vẫn chưa tìm được lỗi giao dịch hay hệ thống đằng sau vụ việc này.

Các nhà điều tiết thị trường tài chính Mỹ có thể sẽ không bao giờ biết nguyên nhân nào khiến chỉ số công nghiệp Dow Jones có lúc giảm gần 1 nghìn điểm rồi hồi phục lại trong phiên giao dịch ngày 06/05 và cho đến nay họ vẫn chưa tìm được lỗi giao dịch hay hệ thống đằng sau vụ việc này.

Nhận định trên được đưa ra bởi hai quan chức hàng đầu của ngành tài chính Mỹ.

Hơn 2 tuần sau “ngày thứ Năm hoảng loạn”, nhà điều tiết thị trường và điều hành các sàn giao dịch tại Mỹ vẫn tiếp tục tìm kiếm nguyên nhân.

Ông Jill Sommersm, ủy viên Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), phát biểu với Reuters: “Tôi nghĩ có khả năng chúng ta sẽ không bao giờ biết được những gì đã xảy ra trong ngày 06/05.”

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai và Ủy ban chứng khoán Mỹ đã buộc phải gạt sang bên những bất đồng để cùng hợp tác tìm ra nguyên nhân đằng sau ngày giao dịch 06/05 đầy kinh hoàng.

Từ khi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai được thành lập năm 1970, đây mới là lần thứ Ba họ đối thoại để cùng làm việc.

Ông Michael Dunn, ủy viên Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai, nói: “Sẽ thật khó để hiểu tất cả những gì đã diễn ra và nói đến vài khả năng đã khiến thị trường mỹ giảm điểm.

Quan chức thuộc CFTC sau khi điều tra cho rằng không phải một sự kiện duy nhất khiến thị trường giảm điểm mà là chuỗi sự kiện nối tiếp nhau đẩy thị trường đi xuống sâu.

Nhà điều tiết thị trường đã phân tích nhiều yếu tố, trong đó có mối liên hệ giữa sự đi xuống của hợp đồng tương lai E-mini S&P…

Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên