TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con gái cố Tổng thống Kennedy làm đại sứ Mỹ tại Nhật

01-10-2013 - 14:33 PM | Tài chính quốc tế

Con gái cố Tổng thống Kennedy làm đại sứ Mỹ tại Nhật
Bà Caroline Kennedy. Ảnh: AAP

Hôm 30-9, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã nhất trí tán thành bà Caroline Kennedy, con gái của cố Tổng thống John F. Kennedy, trở thành tân đại sứ Mỹ tại Nhật Bản theo đề cử của Tổng thống Barack Obama.

Bà Kennedy là một luật sư và là chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận Quỹ Thư viện John F. Kennedy. Trong phiên điều trần kéo dài 90 phút hôm 19-9, bà đã có sự thể hiện ấn tượng.
 
Bà Kennedy cam kết củng cố quan hệ đồng minh Mỹ - Nhật trên mọi phương diện sau khi đánh giá mối quan hệ này có tầm ảnh hưởng toàn cầu và xem Nhật là một đối tác thiết yếu trong công cuộc thúc đẩy dân chủ và kinh tế.
 
Việc bổ nhiệm bà Kennedy trở thành đại sứ sẽ phần nào tăng cường sức nặng cho quan hệ Mỹ - Nhật bởi lẽ cố Tổng thống Kennedy rất được yêu thích tại Nhật Bản. Ông Kennedy từng hy vọng trở thành tổng thống đương nhiệm đầu tiên thực hiện chuyến thăm chính thức Nhật Bản nhưng không thành.

Bà Kennedy sẽ trở thành nữ đại sứ Mỹ đầu tiên tại Nhật ở tuổi 55. Bà là cử tri ủng hộ nhiệt tình cho ông Obama trong cả 2 kỳ tranh cử tổng thống. Ngoài người cha nổi tiếng, bà còn có người chú là cố thượng nghị sĩ Ted Kennedy.

Theo Xuân Mai

huongnt

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên