TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con gái cố Tổng thống Kennedy sắp làm đại sứ tại Nhật

02-04-2013 - 17:17 PM | Tài chính quốc tế

Con gái cố Tổng thống Kennedy sắp làm đại sứ tại Nhật

Caroline Kennedy, 55 tuổi, con gái cố tổng thống John F. Kennedy, đã được đề cử làm đại sứ Mỹ tại Nhật Bản thay cho ông John V. Roos đã phục vụ ở vị trí này kể từ tháng 8-2009.

Một chuyên gia về Nhật Bản nhận định rằng bà Kennedy với danh tiếng của dòng họ sẽ mang lại sức mạnh không thể phủ nhận được cho chức vụ này.
 
Bà là nhân vật ủng hộ hàng đầu cho Tổng thống Barack Obama trong cả hai cuộc vận động tranh cử. Bà cũng từng công khai bày tỏ sự quan tâm đến chiếc ghế thượng nghị sĩ bang New York mà bà Hillary Clinton để lại khi trở thành ngoại trưởng năm 2009, nhưng sau đó bà quyết định dừng lại vì lý do cá nhân. 
 
Hai lần phát biểu tại đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ năm 2008 và 2012, bà Caroline đều nhắc đến những người thân nổi tiếng của mình. Năm 2008, bài phát biểu của bà dành để tỏ lòng tôn kính chú ruột - Thượng nghị sĩ Ted Kennedy, còn năm 2012, bà nhắc đến cuộc bầu cử năm 1960 của người cha - cố Tổng thống Kennedy.
 
Sau khi tốt nghiệp hai đại học danh tiếng Harvard và Columbia, bà Caroline đã phục vụ ở nhiều vai trò khác nhau tại các tổ chức phi lợi nhuận ở New York, kể cả thư viện John F. Kennedy và nhà hát ballet nước Mỹ.

Theo Lục San

huongnt

NLĐ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên