TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con trai Bạc Hy Lai đã trở về Trung Quốc dự phiên tòa xét xử cha

15-10-2012 - 08:48 AM | Tài chính quốc tế

Con trai Bạc Hy Lai đã trở về Trung Quốc dự phiên tòa xét xử cha

2 nguồn tin thân cận ở Trùng Khánh và Bắc Kinh đều cho rằng Bạc Qua Qua – cậu sinh viên 24 tuổi đã tốt nghiệp đại học Havard – đã trở về Trung Quốc.

Theo tờ Telegraph, Bạc Qua Qua đã lặng lẽ trở về Trung Quốc và có thể sẽ đóng vai trò chủ chốt trong phiên tòa xét xử người cha Bạc Hy Lai. 

Dẫn lời 1 nguồn tin ở Trùng Khánh vốn thường xuyên cung cấp các thông tin chính xác về gia đinh nhà họ Bạc, tờ Telegraph cho biết Bạc Qua Qua đã bay về Bắc Kinh từ tuần trước. Ngay sau khi bước xuống sân bay, quý tử nhà họ Bạc đã bước lên xe cảnh sát và hiện nay có nhiều khả năng Qua Qua đang được bảo vệ bởi đội điều tra. Bạc Qua Qua có thể xuất hiện trong phiên tòa xét xử Bạc Hy Lai. 

Lao Rong, 1 nhà báo có 376.000 người theo dõi trên mạng xã hội Weibo, cũng cho biết đã nhận được thông tin Bạc Qua Qua hiện đang ở Bắc Kinh. “Bạc Qua Qua đã trở về an toàn và sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt bởi cảnh sát”, Lao Rong chia sẻ trên tài khoản Weibo.

Trong khi đó, Mingjing News, 1 tờ báo Hồng Kông, đưa tin phiên tòa xét xử Bạc Hy Lai sẽ diễn ra vào ngày hôm nay (15/10) tại Trường Sa – thủ phủ của tỉnh Hồ Nam. Theo dự đoán, Bạc Hy Lai sẽ được xét xử tại 1 nơi “trung lập”, cách xa những nơi mà ông có tầm ảnh hưởng lớn như Bắc Kinh, Trùng Khánh và Đại Liên. 

Tuy nhiên, nếu đúng là phiên tòa sẽ diễn ra ở Trường Sa, đây lại là quê hương của Mao Trạch Đông – người có hệ tư tưởng cách mạng mà Bạc Hy Lai luôn sùng bái. 

Theo nguồn tin từ Trùng Khánh, Bảo Bình ( thành phố cách Bắc Kinh 90 km và là nơi đóng quân của Quân đội giải phóng Trung Quốc ) cùng với Thái Nguyên (thủ phủ của tỉnh Sơn Tây) cũng có thể là nơi diễn ra phiên tòa. Tuy nhiên, nhiều khả năng phiên tòa sẽ diễn ra ở Trường Sa. 

Theo 1 nguồn tin ngoại giao, Bạc Qua Qua đã hợp tác với cơ quan điều tra nội bộ của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đưa ra bằng chứng trước khi phiên tòa xét xử bà Cốc Khai Lai diễn ra hồi tháng 8 tại Hợp Phì. 

Ở thời điểm hiện tại, trên trang blog cá nhân, Bạc Qua Qua vẫn bảo vệ người cha Bạc Hy Lai. “Thật khó để tin rằng cha tôi lại bị buộc tội như vậy, bởi vì những điều đó đối lập với tất cả những gì tôi biết về cha từ trước đến nay”, Qua Qua viết. 

Bạc Qua Qua cũng phải hành động hết sức cẩn thận: 1 số chuyên gia cho rằng các bằng chứng tại phiên tòa xét xử Cốc Khai Lai và Vương Lập Quân – cảnh sát trưởng Trùng Khánh – có thể khiến Qua Quan bị buộc tội.

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Telegraph

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên