TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con trai Osama bin Laden đấu thầu chuẩn bị đăng cai World Cup 2022

03-04-2013 - 14:20 PM | Tài chính quốc tế

Con trai Osama bin Laden đấu thầu chuẩn bị đăng cai World Cup 2022

Gia đình Omar bin Laden , con trai của trùm khủng bố đã bị giết Osama bin Laden đang có kế hoạch đấu thầu các dự án xây dựng chuẩn bị cho World Cup 2022 ở Qatar.

Tin từ Reuters cho hay, năm 2010, Omar bin Laden đã thành lập Tập đoàn Qatar Bin Laden và tập đoàn xây dựng này đang chuẩn bị đấu thầu các hợp đồng liên quan đến World Cup 2022.

Tập đoàn Qatar Bin Laden liên doanh với công ty Coprosa của Tây Ban Nha và đang có hy vọng được chính phủ Qatar lựa chọn khi đất nước này chuẩn bị đăng cai World Cup trong 10 năm nữa.

Omar bin Laden cho hay: "Chúng tôi muốn được tham gia vào dự án Doha Metro, các dự án đường sắt cao tốc , cũng như các nhà máy xử lý nước ở Qatar". "Coprosa có kinh nghiệm đặc biệt với các dự án đường sắt cao tốc, và chúng tôi muốn tận dụng điều đó. Chúng tôi đang chuẩn bị nộp hồ sơ vào cuối tháng 6 này”.

Dự án Doha Metro sẽ kết nối các sân vận động với bộ phận tàu ngầm của thủ đô Qatar. Dự kiến sẽ cần khoảng hơn 20.000 công nhân làm việc cho các dự án cơ sở hạ tầng đồ sộ này. Qatar có kế hoạch từ nay đến cuối thập kỉ, sẽ chi 40% ngân sách cho các dự án cơ sở hạ tầng. Chi phí bao gồm 20 tỷ USD để làm đường mới, 11 tỷ USD xây dựng sân bay quốc tế mới và 5,5 tỷ USD cho cảng biển.

Qatar đã giành được quyền đăng cai World Cup 2022, đây là lần đầu tiên một nước Trung Đông trở thành chủ nhà của sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này.

Theo Phạm Khánh

huongnt

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên