TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con trai tỷ phú Rockefeller tử nạn trong vụ rơi máy bay

14-06-2014 - 14:35 PM | Tài chính quốc tế

Con trai tỷ phú Rockefeller tử nạn trong vụ rơi máy bay

Theo người phát ngôn của gia đình, Richard Rockefeller vừa tự lái máy bay tới tham dự kỷ niệm sinh nhật lần thứ 99 của cha mình trong ngày 12/6. Năm nay 65 tuổi, ông là một phi công giàu kinh nghiệm.

Richard Rockefeller, con trai của ông trùm dầu mỏ cũng là nhà làm từ thiện nổi tiếng David Rockefeller Sr., vừa qua đời trong một tai nạn máy bay. Sau khi cất cánh từ sân bay của hạt Westchester, New York, chiếc máy bay của ông rơi xuống và Richard Rockefeller đã tử nạn.

Những người sống sót trong tai nạn này bao gồm vợ, 4 người con và 3 cháu của ông. 

8h sáng ngày 13/6, Rockefeller đã lái chiếc máy bay một động cơ Piper Meridian cất cánh từ sân bay hạt Westchester. Chiếc máy bay mới chỉ đi được chưa đến 1 dặm trước khi rơi.

Cảnh sát trưởng hạt Harrison, ông Anthony Marraccini, cho biết chiếc máy bay bị vỡ thành nhiều mảnh, một số mảnh còn bị mắc trên cây. 

Rockefeller là chắt của John D. Rockefeller – người đã sáng lập nên Standard Oil Co. vào năm 1870 và sau đó tập trung làm từ thiện. Theo người phát ngôn của gia đình, Richard Rockefeller vừa tự lái máy bay tới tham dự kỷ niệm sinh nhật lần thứ 99 của cha mình trong ngày 12/6. Năm nay 65 tuổi, ông là một phi công giàu kinh nghiệm. 

Sân bay báo cáo với cảnh sát rằng chiếc máy bay biến mất trên radar vào lúc 8:08 sáng. 7 phút sau, một hộ gia đình báo cáo họ thấy những mảnh vỡ trên sân nhà và không có đám cháy. 

“Đây thật sự là một thảm kịch và gia đình đã bị sốc. Richard là một thành viên tuyệt vời trong gia đình, với tư cách của một người con trai, một người anh, người chồng, người cha và người ông”. 

Richard Gilder Rockefeller sinh ngày 20/1/1949 tại New York. Ông có một người anh trai và 4 chị gái. Tốt nghiệp ngành dược ĐH Harvard năm 1979, ông làm việc ở Portland từ năm 1982 đến 2000. Từ năm 1989 đến 2010, ông là Chủ tịch của Doctors Without Borders – một nhóm từ thiện cung cấp dịch vụ y tế cho những người bị ảnh hưởng bởi xung đột, dịch bệnh và thảm họa. Ông cũng làm việc ở Peru và Nigeria. 

Rockefellers là một trong những gia tộc giàu có nhất thế giới. Ngày nay, David Rockefeller Sr. xếp thứ 193 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất nước Mỹ của Forbes, với tài sản trị giá 2,8 tỷ USD. 
Năm 2010, Richard Rockefeller là một trong 20 tỷ phú cùng với Warren Buffett và George Soros thúc giục Quốc hội Mỹ tăng thuế đánh vào tài sản, giúp Mỹ giảm thâm hụt ngân sách. Sau đó, Quốc hội Mỹ nhất trí tăng thuế đánh vào tầng lớp giàu nhất. 


Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên