TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công tố Pháp đề nghị hủy cáo buộc với bà Tổng giám đốc IMF

23-09-2015 - 12:24 PM | Tài chính quốc tế

Công tố Pháp đề nghị hủy cáo buộc với bà Tổng giám đốc IMF
Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Văn phòng công tố Pháp đã đề nghị hủy cáo buộc bất cẩn gây hại thiệt cho quốc gia đối với Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde.

Ngày 22/9, Văn phòng công tố Pháp đã đề nghị hủy cáo buộc bất cẩn gây hại thiệt cho quốc gia đối với Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde.

Cáo buộc trên liên quan tới vụ việc từ thời bà còn giữ chức Bộ trưởng Tài chính Pháp.

Theo đó, vụ việc xảy ra từ năm 2008 khi bà Lagarde, nguyên Bộ trưởng Tài chính Pháp dưới thời Tổng thống Nicolas Sarkozy, cho phép sử dụng biện pháp trọng tài để giải quyết những mâu thuẫn giữa trùm tài phiệt Bernard Tapie và ngân hàng Lyonnais.

Kết thúc vụ việc, trùm tài phiệt Tapie, người có có mối quan hệ mật thiết với Tổng thống Sarkozy, đã được đền bù tới 403 triệu euro - một quyết định được cho là thiên vị ông này.

Là người trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc, bà Lagarde đã bị điều tra chính thức kể từ ngày 27/8 vừa qua, với cáo buộc cẩu thả trong công việc gây thiệt hại cho quốc gia.

Nếu đề nghị hủy bỏ cáo buộc trên được Tòa án Cộng hòa (CJR) chấp thuận, việc điều tra đối với bà Lagarde sẽ được khép lại.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên