TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Credit Suisse: Châu Á trở thành khu vực giàu có nhất thế giới

11-10-2012 - 11:34 AM | Tài chính quốc tế

Credit Suisse: Châu Á trở thành khu vực giàu có nhất thế giới

Tài sản của người dân châu Á cũng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất so với bất cứ khu vực nào trên thế giới.

Theo báo cáo Global Wealth Report 2012 vừa được Credit Suisse công bố ngày hôm qua (10/10), tính trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm ngoái đến tháng 6 năm nay, tài sản của các hộ gia đình châu Á đã vượt qua châu Âu. Châu Á đã lần đầu tiên trở thành khu vực giàu có nhất thế giới.

Trong khoảng thời gian này, tổng tài sản của các hộ gia đình trên toàn thế giới đã sụt giảm 5,2%. Trong đó, châu Âu là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi tổng tài sản giảm 14%, xuống còn 69,3 nghìn tỷ USD. Tài sản của các hộ gia đình châu Á chỉ giảm 1,9% trong cùng thời kỳ và đang ở mức 74,1 nghìn tỷ USD. 

Như vậy, sự sụt giảm mạnh mẽ của châu Âu khiến “lục địa già” bị khu vực châu Á – Thái Bình Dương (bao gồm châu Á và Australia) “vượt mặt”. 

Thêm vào đó, báo cáo này cũng dự đoán người châu Á sẽ giàu lên nhanh hơn so với bất kỳ khu vực nào trong mấy năm tới. Theo dự đoán, số lượng triệu phú ở châu Á sẽ tăng 70% trong vòng 5 năm tới, lên con số 11,7 triệu người. Trong đó, Nhật Bản và Trung Quốc là những nước có số lượng tăng mạnh nhất. 

Báo cáo của Credit Suisse cũng đưa ra kết luận Thụy Sỹ vẫn là quốc gia giàu có nhất trên thế giới với tài sản trung bình trên mỗi người trưởng thành là 468.000 USD. Australia là nước đứng thứ 2 (355.000 USD). 2 nước châu Á khác là Nhật Bản và Singapore lần lượt đứng thứ 5 và thứ 8. 

Trước đó, các báo cáo tương tự được công bố hồi đầu năm bởi Capgemini CAP và RBC Wealth Management cũng cho rằng châu Á là điểm đến thu hút được nhiều triệu phú hơn so với nước Mỹ. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/WSJ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên