TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuba: Giao dịch bất động sản và xe hơi tăng mạnh

28-04-2012 - 13:12 PM | Tài chính quốc tế

Cuba: Giao dịch bất động sản và xe hơi tăng mạnh

Hơn 2.700 căn nhà và 8.400 xe hơi các loại đã được chuyển nhượng hoặc mua bán một cách hợp pháp tại Cuba trong quý đầu năm 2012.

Con số ấn tượng trên có được sau khi Chính phủ nước này quyết định mở cửa thị trường bất động sản và xe hơi hồi cuối năm 2011.

Phóng viên TTXVN tại Cuba dẫn thông báo ngày 27/4 của Giám đốc cơ quan Công chứng và Hộ tịch thuộc Bộ Tư pháp, bà Olga Lidia Diaz cho biết, cũng trong thời gian trên, đã có khoảng 10.660 ngôi nhà và 6.700 xe hơi được trao tặng giữa những người thân trong gia đình hoặc bạn bè trên khắp cả nước.

Cuối năm 2011, Chính phủ Cuba đã chính thức cho phép chuyển nhượng, mua bán hoặc cho tặng bất động sản và xe hơi. Quyết định này nằm trong khuôn khổ một loạt các biện pháp nhằm triển khai lộ trình cập nhật hóa mô hình kinh tế đất nước do Đại hội Đảng lần thứ VI thông qua hồi tháng Tư năm 2011.

Theo quy định mới, công dân Cuba có quyền được sở hữu một ngôi nhà tại thành phố và một căn nhà thứ hai thuộc các khu vui chơi, giải trí tại các bãi biển hoặc ở nông thôn.

Theo TTXVN

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên