TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc bị tố nhận hối lộ 12,3 triệu USD

04-04-2016 - 22:31 PM | Tài chính quốc tế

Cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc bị tố nhận hối lộ 12,3 triệu USD
Tướng Quách Bá Hùng.

Cựu tướng Trung Quốc Quách Bá Hùng, người từng đứng đầu quân đội lớn nhất thế giới, bị cáo buộc nhận hối lộ khoảng 80 triệu nhân dân tệ (12,3 triệu USD) - một nguồn tin thân cận với các quan chức quân sực ấp cao cho biết.

Ông Quách, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, đã bị điều tra tham nhũng và bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc tháng 7.2015.

Ông là quan chức quân sự cao cấp nhất "ngã ngựa" trong chiến dịch trấn áp tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Các nhà điều tra mới đây đã hoàn thành cuộc điều tra hình sự về vụ của ông Quách Bá Hùng và vụ việc đã được chuyển tới tòa án - theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng của Hồng Kông ngày 4.4.

Theo đó, ông bị cáo buộc nhận 80 triệu tệ hối lộ. Song nguồn tin trên nói rằng các nhà điều tra đã giảm nhẹ số tiền liên quan đến vụ của ông Quách. Con số chính thức đưa ra như trên chỉ là một phần trong số tiền mà ông Quách đã thực sự nhận.

Sự việc cũng đã được báo cáo lên các quan chức cao cấp trong tuần qua.

Theo thủ tục, vụ việc có thể được xét xử tại một tòa án của quân đội Trung Quốc, và dự kiến là phiên xét xử đóng.

Ông Quách được xem là quân nhân chuyên nghiệp cấp cao nhất qua hai nhiệm kỳ của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

Với tư cách phó chủ tịch thứ nhất của Quân ủy Trung Quốc, ông phụ trách hoạt động thực tế của quân đội lớn nhất thế giới trong cả một thập kỷ.

Một số cộng sự thân thiết của Quách Bá Hùng đã bị điều tra tham nhũng trong 2 năm qua, trong đó có cả con trai ông là Quách Chính Cương, phó chính ủy Quân khu Chiết Giang.

Theo V.N

Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên