TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu Tổng giám đốc IMF có thể trắng án

01-07-2011 - 10:33 AM | Tài chính quốc tế

Cựu Tổng giám đốc IMF có thể trắng án

Nữ hầu phòng tố cáo ông tấn công tình dục đã nhận được số tiền nhiều bất thường trong suốt 2 năm qua.

Cáo buộc chống lại cựu Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) về việc ông này tấn công tình dục với một nữ hầu phòng tại một khách sạn ở New York đã gần sụp đổ.

Ông Strauss-Kahn, năm nay 62 tuổi và từng được coi như ứng cử viên hàng đầu cho vị trí Tổng thống Pháp trong cuộc tranh cử năm 2012, sẽ có thể được thả vào ngày thứ Sáu tuần này.

Ông đã từ chức Tổng giám đốc IMF vào ngày 19/05/2011 và tuyên bố mình vô tội vào ngày 06/06/2011. Ông có thể phải ngồi tù tới 25 năm nếu bị kết luận có tội.

Nytimes đưa tin rằng các công tố viên đã đặt ra một số điểm nghi vấn lớn xung quanh việc nữ hầu phòng 32 tuổi người Ghine cáo buộc ông tấn công tình dục và vụ việc này có thể có mối liên quan với các hành vi tội phạm, trong đó bao gồm buôn bán chất ma túy và rửa tiền.

Các công tố viên đã phát hiện ra người phụ nữ này nói chuyện điện thoại với một người đàn ông hiện đã bị bắt giam chỉ trong vài ngày xung quanh vụ việc và thỏa thuận về số tiền mà cô ta sẽ nhận được nếu tố cáo Strauss Kahn. Cuộc nói chuyện đã được ghi âm.

Các công tố viên còn cho biết thêm, người đàn ông đã bị bắt vì sở hữu cần sa này, nằm trong nhóm các cá nhân đã trái phép gửi tiền vào tài khoản tiền gửi của nữ hầu phòng, tổng số tiền khoảng 100.000USD trong 2 năm qua.

Có 2 công tố viên cao cấp đã khẳng định dù có bằng chứng cho thấy đã có quan hệ liên quan đến tình dục giữa chính khách Pháp nổi tiếng này và nữ hầu phòng nhưng cô này đã liên tục nói dối và các công tố viên không tin những gì cô ta nói với họ.

Ngọc Diệp
Theo Nytimes, Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên