TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu Tổng giám đốc IMF được thả tự do

01-07-2011 - 23:45 PM | Tài chính quốc tế

Cựu Tổng giám đốc IMF được thả tự do

Các thanh tra viên hết sức nghi ngờ về lời khai của người nữ hầu phòng đã tố cáo ông Strauss Kahn tấn công tình dục.

Các công tố viên đã đồng ý thả cựu giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).

Ông sẽ được nhận lại tiền đã nộp để được bảo lãnh trước đó. Ông Dominique Strauss-Kahn sẽ vẫn buộc phải chịu hạn chế du lịch trong thời gian chưa giải quyết hết các cáo bược.

Các thanh tra viên hết sức nghi ngờ về lời khai của người nữ hầu phòng đã tố cáo ông Strauss Kahn tấn công tình dục.

Ông Benjamin Brafman, luật sư riêng của ông Dominique Strauss-Kahn, cho biết: “Sẽ có thông tin về độ khả tín trong lời khai của nữ hầu phòng được công bố.”

Ông Strauss-Kahn đang chờ đợi để cáo buộc liên quan đến hành vi tấn công tình dục tại một khách sạn ở Manhattan được làm rõ. Ông đã thề không có tội và nộp tiền để tại ngoại nhưng phải chịu kiểm soát chặt chẽ bằng cả hệ thống điện tử bị canh gác chặt chẽ.

Cựu chủ tịch IMF đang sống tại một căn nhà thuê ngay gần tòa án. Từ sau khi rời nhà giam vào ngày 20/05/2011, ông chỉ được cho phép rời khỏi nhà vì lý do pháp lý, y tế và tôn giáo.

Trong một lá thư gửi đến tòa án Manhattan vào ngày 25/05/2011 có lời phàn nàn về việc nếu tòa án muốn thỏa mãn cho giới truyển thông, họ sẽ có thể công bố những sự thật tác động tồi tệ đến người nữ hầu phòng.

Trong lá thứ ngày 26/05/2011, các công tố viên trả lời rằng họ cảm thấy rất phiền lòng về việc các luật sư tuyên bố đã sở hữu các thông tin tác động xấu đến nữ hầu phòng: “Chúng tôi không hề thấy có thông tin nào như vậy, nếu các bạn có thông tin nào theo chiều hướng đó, hãy chuyển ngay cho chúng tôi.”

2 điều tra viên giấu tên cho biết: xét nghiệm ADN cho thấy cựu lãnh đạo IMF ông Dominique Strauss-Kahn, 62 tuổi, đã có quan hệ tình dục với bà Nafissatou Diallo, một nữ nhân viên dọn phòng của khách sạn Sofitel, New York hôm 14/5.

Tuy nhiên bà Dialo, 32 tuổi đã nói dối nhiều lần và giới điều tra của Viện Công tố không tin tưởng vào những lời khai của nguyên đơn, tức là chưa chắc người phụ nữ gốc châu Phi này đã có bị hãm hiếp.

Nếu các thông tin được tờ báo đăng tải là chính xác, thì hồ sơ của bên nguyên đơn nhắm vào ông Dominique Strauss-Kahn đang có cơ đổ vỡ. Tờ báo này cho biết là thẩm phán phụ trách vụ án xử cựu lãnh đạo IMF không còn tin tưởng vào lời khai của bên nguyên đơn.

Giới chức Mỹ tạm thời giữ lại hộ chiếu của cựu lãnh đạo IMF. Mặc dù vậy, ông này sẽ có thể được tự do đi lại trong phạm vi nước Mỹ.

Ông Strauss Kahn đang bị cáo buộc với 7 tội danh. Nếu bị buộc tội ở mức cao nhất ông có thể phải ngồi tù tới 25 năm.

Kết quả các cuộc khảo sát từng cho thấy ông Strauss-Kahn có thể trở thành ứng viên hàng đầu cho chức vụ Tổng thống Pháp trong cuộc bầu cử vào tháng 5/2012.

Ngọc Tuấn
Theo Bloomberg,Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên