TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu Tổng giám đốc IMF là nạn nhân của âm mưu kiếm chác?

03-07-2011 - 10:06 AM | Tài chính quốc tế

Cựu Tổng giám đốc IMF là nạn nhân của âm mưu kiếm chác?

Người nữ hầu phòng đã tố cáo ông nhiều khả năng đã cố tình dàn dựng để trục lợi. Tuy nhiên bà khó có thể dám hành động một mình.

Âm mưu trục lợi?

28 tiếng đồng hồ sau khi nữ hầu phòng tại khách sạn Sofitel ở New York cho biết bà đã bị tấn công tình dục bởi ông Dominique Strauss-Kahn, bà đã nói chuyện điện thoại với bạn trai hiện đang ở trong nhà tù cho người nhập cư ở bang Arizona.

Cuộc nói chuyện điện thoại này đã bị ghi âm và khi dịch ra tiếng Anh, những gì bà nói cụ thể như sau: “Đừng lo. Người đàn ông này có rất nhiều tiền. Em biết em đang làm gì.”

Sau hàng loạt lời khai có vấn đề, thông tin mới được công bố ra không khỏi thay đổi cách nhìn của các công tố viên đối với người nữ hầu phòng.

Dần dần, người ta không còn muốn tin những gì bà nói nữa. Bà đã nói dối về việc nhập cư, bị cưỡng hiếp tại Guinea, những gì bà đã trải qua tại quê hương, tình hình tài chính. Bà bị nghi ngờ có liên quan đến các nhóm tội phạm có tổ chức. Bà thay đổi liên tiếp lời khai về những gì đã xảy ra sau vụ việc với ông Strauss Kahn.

Những cuộc lấy lời khai với công tố viên trở nên căng thẳng, thậm chí khiến người ta muốn nổi điên. Cuối cùng, bà khóc lóc và nằm bẹp xuống sàn nhà trong quá trình thẩm vấn. Bà không muốn tiếp xúc với các điều tra viên trong khá nhiều ngày.

Cuộc điện thoại với bạn trai không khỏi khiến người ta đặt câu hỏi: dường như bà muốn kiếm chác từ những gì đã xảy ra trong căn phòng 2806 của khách sạn Sofitel ở New York?

Toàn những lời nói dối

Nghi ngờ xung quanh người phụ nữ lớn dần lên. Chỉ trong 1 tuần sau khi ông Strauss Kahn bị bắt, các công tố viên nhận được đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện giữa một kẻ buôn bán ma túy với một người đàn ông khác, người đó nói bạn gái của ông ta là người phụ nữ trong vụ việc với ông Strauss Kahn.

Câu chuyện về nhập cư của người phụ nữ này cũng khiến người ta không khỏi nghi ngờ. Ban đầu, bà nói với họ rằng 7 năm trước bà đã phải chạy trốn khỏi Guinea và nộp hồ sơ xin tị nạn chính trị vào ngày 30/12/2004. Bà kể lại quan đội đã phá nhà của bà và vợ chồng bà bị đánh vì chống chính quyền, chồng bà chết trong tù. Tuy nhiên, sau đó bà lại bảo câu chuyện trên không có sự thực và người khác xui bà nói như vậy.

Bà kể với các điều tra viên rằng bà bị cưỡng hiếp bởi một băng đảng tại Guinea. Bà đã khóc lóc hết sức thảm thiết khi kể lại câu chuyện này. Và sau đó bà cũng khẳng định mọi chuyện không phải như vậy, bà đã bị cưỡng hiếp nhưng không phải như những gì đã nói.

Những tuần gần đây, các điều tra viên thu thập được bằng chứng cho thấy hàng chục nghìn USD đã được gửi đến tài khoản mang tên bà với tên người gửi từ Arizona, Georgia, New York và Pennsylvania. Trong khi bà liên tục nói đi nói lại rằng thu nhập từ khách sạn Sofitel là nguồn tài chính duy nhất. Khi thông tin này được công bố, bà đã câm lặng, quay sang luật sư Thompson để mong được hỗ trợ, nhưng chính luật sư này “cứng họng”.

Bà còn nói dối về thu nhập để được ở nhà giá thấp, khẳng định một đứa con của người bạn là người phụ thuộc để tăng được tiền hoàn thuế.

Sự thật kinh hoàng

Theo New York Post, nữ hầu phòng này thực chất kiêm luôn cả nghề làm gái. Bà này sẵn sàng quan hệ với bất kỳ khách nam nào ngay tại khách sạn, miễn có tiền.

Nguồn tin này cho New York Post biết: “Bà nhận được tiền boa khá hậu hĩnh vì luôn sẵn sàng.”

Người phụ nữ này còn làm tóc và đi các salon, nhưng không phải trả tiền. Nhiều người đàn ông trả cho bà.

Tuy nhiên một người nữ hầu phòng nhập cư liệu có dám tự dàn dựng tất cả mọi việc hay thực chất đằng sau bà này là một thế lực khác lớn hơn?

Ngọc Tuấn
Theo Nytimes, FoxNews

ngocdiep

Trở lên trên