TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu Tổng giám đốc IMF trắng án và có thể trở lại chính trường

23-08-2011 - 21:23 PM | Tài chính quốc tế

Cựu Tổng giám đốc IMF trắng án và có thể trở lại chính trường

Con đường công danh của ông tại Pháp có thể không suôn sẻ bởi người Pháp đã quá chán ông, người mà ngay cả trước vụ việc tại New York, vốn đã bị tiếng xấu hay sàm sỡ phụ nữ.

Đảng Xã hội Pháp đang dọn đường cho ông Dominique Strauss-Kahn, cựu Tổng giám đốc IMF, trở lại chính trường.

Dự kiến những lời cáo buộc về việc ông tấn công tình dục tại một khách sạn ở New York sẽ bị dỡ bỏ. Thành viên hàng đầu thuộc Đảng Xã hội Pháp khẳng định hoàn toàn có khả năng ông sẽ trở lại được chính trường nếu ông muốn tham gia vào cuộc tranh cử Tổng thống Pháp vào năm 2012.

Tuy nhiên, một số quan sát viên nhận định nữ hầu phòng Nafissatou Diallo có thể vẫn sẽ kiếm chác được ít tiền nếu cô này chiến thắng trong vụ kiện tại tòa án dân sự Mỹ.

Ông Robert Bennett, một cựu công tố viên liên bang Mỹ, nhận xét: “Cô này sẽ dễ chiến thắng trong vụ án dân sự bởi bằng chứng ủng hộ cho cô ta hơn so với vụ án hình sự.”

Ông Jerome Sainte-Marie, phó giám đốc công ty tư vấn và khảo sát CSA tại Pháp, cho biết người Pháp có thể không mấy chào đón ông trở lại chính trường: “Điều gì cũng có thể xảy ra, tuy nhiên tôi tin không có nhiều cơ hội để ông Dominique trở lại làm chính trị gia cao cấp.”

Trước khi vụ việc tấn công tình dục bị công bố, tỷ lệ ủng hộ đối với ông tại Pháp đạt 50% thế nhưng nay chỉ ở mức khoảng 25%.

Ông khẳng định người Pháp đã quá chán ông, người mà ngay cả trước vụ việc tại New York, vốn đã bị tiếng xấu hay sàm sỡ phụ nữ.

Ngay cả khi đã hết tội ở Mỹ, trở về Pháp, ông Dominique cũng sẽ phải đối đầu với cáo buộc tấn công tình dục khác từ một nhà văn Pháp.

Tiểu sử của cô hầu phòng gốc Phi lại cho thấy cô từng nói dối khá nhiều lần, lời khai trong nghi án liên quan tới Strauss-Kahn không còn tác dụng. Diallo đã gian dối trong đơn xin tị nạn, đề cập tới việc cô là nạn nhân của một vụ cưỡng hiếp tập thể ở quê nhà Guinea.

Các điều tra viên còn phát hiện cô trao đổi qua điện thoại về sự giàu có của ông Strauss-Kahn, với một người đồng hương Guinea hiện đang ở tù tại Mỹ, hai người này cũng đã bàn đến việc “kiếm chác” từ ông.

Đình Hảo

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên