TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại biểu Việt Nam mang thông điệp tới Davos

16-01-2014 - 12:38 PM | Tài chính quốc tế

Đại biểu Việt Nam mang thông điệp tới Davos
Hình ảnh Bộ trưởng Cao Đức Phát tại DĐKTTG (Nguồn ảnh: World Economic Forum)

Góp mặt với hơn 2.500 đại biểu đến từ 100 quốc gia trên khắp thế giới, Việt Nam cũng có đại biểu tham dự hội nghị với đại diện của Bộ Nông nghiệp, 11 doanh nghiệp và nhiều cá nhân xuất sắc.

Từ ngày 22 đến 25/1 sắp tới, tại Davos (Thụy Sĩ) sẽ diễn ra Hội nghị thường niên lần thứ 44 của Diễn đàn kinh tế thế giới (World Economic Forum – WEF). 

Sự kiện này sẽ có sự hiện diện của lãnh đạo chính phủ các nước, lãnh đạo các doanh nghiệp lớn, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, và các học giả hàng đầu thế giới nhằm thảo luận về những chủ đề (kinh tế, xã hội, chính trị) mang tính chất toàn cầu. 

Góp mặt với hơn 2.500 đại biểu đến từ 100 quốc gia trên khắp thế giới, Việt Nam cũng có đại biểu tham dự hội nghị. Trong số nhiều cộng đồng của WEF, các đại biểu Việt Nam tham dự hoạt động của WEF nằm trong các cộng đồng doanh nghiệp, những lãnh đạo trẻ xuất sắc dưới 40 và lớp thanh niên trẻ có tiềm năng trở thành các nhà lãnh đạo trong tương lai dưới 30 tuổi. 

Tổng cộng có 11 doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau tham dự hội nghị lần này, bao gồm FPT Corporation, VinaCapital Group, Vingroup, Viettel, Vietcombank, VNPT, BaoVietHoldings, DatVietVAC Holdings, Saigon Investment Group, COFICO và Vinausteel.

Những lãnh đạo trẻ xuất sắc dưới 40 tuổi của Việt Nam tham gia bao gồm cả những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và phi kinh doanh. Có thể kể đến những cái tên như ông David Thai (ông chủ của công ty Việt Thái Quốc tế), ông Nguyễn Bảo Hoàng (Tổng Giám Đốc IDG Ventures Vietnam), bà Lê Thị Thu Thủy (nữ CEO của Vingroup) và ông Phạm Minh Tuấn (Chủ tịch HĐQT tổ hợp Giáo dục TOPICA). 

Ngoài ra, đến tham dự với tư cách là lãnh đạo trẻ xuất sắc trong lĩnh vực phi kinh doanh gồm có bà Khuất Thị Hải Oanh (Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng), ông Jimmy Phạm (người sáng lập trung tâm dạy nghề nhân đạo KOTO) và ông Giản Tư Trung (Viện trưởng Viện IRED và Hiệu trưởng Trường PACE). 

Đến tham dự sự kiện còn có lớp thanh niên trẻ dưới 30 tuổi và có tiềm năng trở thành các nhà lãnh đạo trong tương lai. Đại diện của Việt Nam là Nguyễn Huyền Châu - người phụ trách Global Shapers Hanoi Hub (tổ chức con thuộc Diễn đàn kinh tế Thế giới). 

Từ năm 2010, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã phối hợp với WEF để thực hiện dự án "Tầm nhìn mới cho ngành nông nghiệp). Việt Nam là một ví dụ rất thành công của mô hình PPP, và Bộ trưởng Cao Đức Phát sẽ tham dự panel để chia sẻ kinh nghiệm và chiến lược phát triển cho lĩnh vực nông nghiệp của khu vực.

Năm 2010 cũng là năm mà Hội thảo DĐKTTG về Đông Á tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM đạt được thành công lớn. Nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của chính phủ Việt Nam và sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu tham dự, cũng như nguyện vọng sẽ có một hội thảo tương tự được tổ chức tại Việt Nam một lần nữa trong tương lai. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên