TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đàm phán liên Triều bước sang ngày thứ ba mà chưa đạt được tiến bộ

24-08-2015 - 08:31 AM | Tài chính quốc tế

Đàm phán liên Triều bước sang ngày thứ ba mà chưa đạt được tiến bộ

Ngày 24/8, cuộc đàm phán cấp cao giữa hai miền Triều Tiên nhằm tháo ngòi căng thẳng hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên đã bước sang ngày thứ 3 nhưng chưa có dấu hiệu tiến bộ.

Theo Yohap, ngày 24/8, cuộc đàm phán cấp cao giữa hai miền Triều Tiên nhằm tháo ngòi căng thẳng hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên đã bước sang ngày thứ 3 nhưng chưa có dấu hiệu đạt được tiến bộ.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời Người phát ngôn Min Kyung-wook của Tổng thống nước này phát biểu với báo giới rằng cuộc thương lượng vẫn đang diễn ra giữa Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Kwan-jin, Chủ nhiệm tổng cục chính trị quân đội Triều Tiên Hwang Pyong-so, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Hong Yong-pyo và quan chức hàng đầu của Triều Tiên phụ trách các vấn đề Hàn Quốc Kim Yang-gon.

Tuy nhiên, ông Min vẫn không cho biết thêm chi tiết về các cuộc đàm phán do lo ngại các bài báo có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tiến trình thương lượng đang diễn ra tại làng đình chiến Panmunjom ở biên giới giữa hai miền Triều Tiên.

Trong diễn biến liên quan, các nguồn tin quân sự cùng ngày cho biết Triều Tiên đã triển khai khoảng 10 tàu đổ bộ chở lực lượng đặc nhiệm tới tiền tuyến trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu cao bất chấp cuộc đàm phán liên Triều.

Hôm 23/8, Mỹ đã một lần nữa tái khẳng định sẽ giữ vững cam kết đảm bảo an ninh cho Hàn Quốc giữa lúc Seoul và Bình Nhưỡng đang đàm phán cấp cao./.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên