TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đàm phán ngân sách có tín hiệu tích cực, CK Mỹ tăng điểm

17-11-2012 - 08:03 AM | Tài chính quốc tế

Đàm phán ngân sách có tín hiệu tích cực, CK Mỹ tăng điểm

23/30 công ty trong chỉ số Dow Jones tăng điểm.

Chứng khoán Mỹ lấy lại được số điểm đã mất trước đó sau khi người phát ngôn của Nhà Trắng John Boehner cho biết ông đã có buổi nói chuyện về ngân sách mang tính chất xây dựng với Tổng thống Barack Obama và sẽ chấp nhận tăng nguồn thu ngân sách đi kèm với cắt giảm chi tiêu. 

Kết thúc phiên hôm qua (16/11), chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,5%, lên 1.359,88 điểm. Chỉ số Dow Jones tăng 0,4%, lên 12.588,31 điểm và giảm tổng cộng 1,8% trong tuần này. Tổng khối lượng giao dịch là 7,4 tỷ cổ phiếu, cao hơn 22% so với mức trung bình 3 tháng. 

Theo Walter “Bucky” Hellwig, người đang quản lý khối tài sản trị giá 17 tỷ USD tại công ty quản lý tài sản BB&T Wealth Management đặt tại Birmingham, Alabama, bất cứ tín hiệu tích cực về vách đá tài khóa nào xuất hiện đều sẽ dẫn đến phản ứng tích cực trên thị trường. Do thị trường đang ở trong xu hướng bán ra, bất cứ tin tốt nào cũng có thể khiến thị trường tăng vọt. Điều tương tự cũng xảy ra nếu có tin xấu. 

Tổng thống Obama đã bắt đầu cuộc thảo luận trực tiếp với những người đứng đầu của cả 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa về vấn đề giảm thiểu thâm hụt ngân sách. Năm ngoái, ông đã thất bại trong việc này. 

23/30 công ty trong chỉ số Dow Jones tăng điểm. Cổ phiếu của Home Depot tăng 1,4%, lên 62,12 USD. Cổ phiếu của Alcoa tăng 1,6%, lên 8,18 USD. 

Cổ phiếu Facebook tăng 6,3%, lên 23,56 USD. Facebook có thêm các đối tác là Brookstone Inc., Dean & Deluca Inc. và  Fab.com Inc. Trong buổi họp báo hôm qua, Facebook cũng cho biết giờ đây hàng chục triệu người dùng ở Mỹ có thể sử dụng các sản phẩm thông qua dịch vụ quà tặng được Facebook thực hiện, liên kết với các nhà bán lẻ như Starbucks và 1-800- Flowers.com Inc.

Trong tháng 9, nhà đầu tư nước ngoài đã giảm bớt khối lượng tài sản tài chính của Mỹ. Nguyên nhân là do họ nhận định châu Âu đang bắt đầu giải quyết khủng hoảng nợ. Tổng khối lượng mua ròng đối với các chứng khoán dài hạn, trái phiếu và tín phiếu đạt 3,3 tỷ USD trong tháng 9, giảm mạnh so với mức 90,3 tỷ USD của tháng 8. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên