TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đàm phán ngân sách có tín hiệu tốt, chứng khoán Mỹ phục hồi

21-12-2012 - 07:41 AM | Tài chính quốc tế

Đàm phán ngân sách có tín hiệu tốt, chứng khoán Mỹ phục hồi

Cổ phiếu tài chính là nhóm tăng điểm mạnh nhất trong chỉ số S&P.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm với chỉ số Standard & Poor’s 500 hồi phục sau phiên giảm điểm mạnh nhất trong 5 tuần. Người phát ngôn của Nhà Trắng John Boehner cho biết ông hi vọng sẽ tiếp tục làm việc với Tổng thống Barack Obama về vấn đề ngân sách. 

Kết thúc phiên hôm qua (20/12), chỉ số S&P 500 tăng 0,6%, lên 1.443,69 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,5%, lên 13.311,72 điểm.

Cổ phiếu của NYSE Euronext tăng kỷ lục 34% sau thông tin được mua lại bởi IntercontinentalExchange Inc. (ICE) với giá 8,2 tỷ USD.  Cổ phiếu tài chính là nhóm tăng điểm mạnh nhất trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500.

Thị trường vẫn tiếp tục bị điều chỉnh bởi các thông tin về cuộc đàm phán ngân sách tại Nhà Trắng. Phát biểu trước báo giới tại Washington, John Boehner cho rằng ông đã hành động nhưng đảng Dân chủ đã không làm gì cả. Ông tin rằng Tổng thống Obama không sẵn sàng chống lại đảng Dân chủ. Tuy nhiên, Boehner vẫn bày tỏ hi vọng sẽ đạt được 1 thỏa thuận.  

Thị trường cũng tăng điểm sau thông tin GDP quý III cao hơn báo cáo trước đó sau khi được điều chỉnh. Như vậy, GDP của Mỹ bất ngờ tăng 3,1% trong quý III. Các báo cáo khác cũng cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang có những dấu hiệu tốt. Số nhà cũ bán ra trong tháng 11 đã ở mức cao hơn dự báo và chạm mốc cao nhất 3 tháng. Chỉ số kinh tế chung được Cục dự trữ liên bang chi nhánh Philadelphia cũng tăng từ mức -10,7% trong tháng 11 lên 8,1% trong tháng 12. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên