TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đàm phán ngân sách phủ bóng đen lên phố Wall

14-12-2012 - 07:32 AM | Tài chính quốc tế

Đàm phán ngân sách phủ bóng đen lên phố Wall

Cổ phiếu năng lượng và công nghệ thông tin là 2 nhóm giảm điểm mạnh nhất.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm, chỉ số Standard & Poor’s 500 chấm dứt chuỗi tăng 6 ngày liên tiếp. Việc đàm phán ngân sách bị chững lại đã phủ bóng đen lên những tín hiệu lạc quan như số đơn xin trợ cấp thất nghiệp sụt giảm hay doanh số bán lẻ tăng lên. Tín phiếu kho bạc cũng sụt giảm trong khi các kim loại quý dẫn đầu sự suy giảm của các loại hàng hóa. 

Kết thúc phiên hôm qua (13/12), chỉ số S&P 500 mất 0,6%, giảm xuống còn 1.419,45 điểm. Như vậy, chuỗi tăng điểm dài nhất kể từ tháng 8 đến nay đã chấm dứt. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,56%, xuống còn 13.170 điểm trong khi chỉ số Nasdaq giảm 0,72%, xuống còn 2,992,16 điểm. 

Cổ phiếu năng lượng và công nghệ thông tin là 2 nhóm giảm điểm mạnh nhất trong chỉ số S&P. Cổ phiếu của Apple là một trong những cổ phiếu giảm mạnh nhất trong chỉ số Nasdaq (giảm 1,7%) trong khi IBM là một trong những cổ phiếu giảm mạnh nhất trong Dow Jones (giảm 0,5%). 

Lợi suất tín phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng ngày thứ 3 liên tiếp, lên 1,73% sau khi tăng 3 điểm cơ bản. Giá vàng và bạc lần lượt giảm 1,2% và 1,4%. Chỉ số Dollar Index tăng trở lại sau 3 ngày suy giảm. 

Mặc dù số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp nhất 9 tuần và doanh số bán lẻ đã tăng trở lại, thị trường vẫn giảm điểm sau khi John Boehner - người phát ngôn của Nhà Trắng – cho rằng Nhà Trắng không thực sự nghiêm túc về việc cắt giảm chi tiêu. Tổng thống Obama thì cho rằng các cuộc đàm phán vẫn đang tiến triển. Xu hướng giảm điểm chững lại sau khi 2 bên lên kế hoạch sau đó sẽ gặp nhau tại Nhà Trắng. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên