TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đàm phán Ukraine thất bại, phố Wall tiếp tục trượt dài

15-03-2014 - 09:16 AM | Tài chính quốc tế

Đàm phán Ukraine thất bại, phố Wall tiếp tục trượt dài

Sau khi có phiên mất điểm mạnh nhất trong 5 tuần, phố Wall tiếp tục giảm điểm. Các cuộc đàm phán với Nga đã thất bại trong nỗ lực chấm dứt tình trạng căng thẳng trước thềm cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea.

Kết thúc phiên hôm qua (14/3), chỉ số S&P 500 giảm 0,3%, xuống còn 1.841,13 điểm. Tổng cộng chỉ số này giảm 2% trong cả tuần, mạnh nhất kể từ tháng 1 đến nay. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng giảm 0,3%, xuống còn 16.065,67 điểm. Tổng cộng có 6,7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, tương đương với mức trung bình 3 tháng. 

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp ở Nga đã kết thúc 6h thảo luận ở London mà không thể đạt được bất cứ tiến triển nào. Cuộc khủng hoảng ở Ukraine vẫn tiếp tục leo thang khi bán đảo Crimea đang chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý về việc nhập vào Nga. 

Trả lời phỏng vấn với báo giới hôm qua, ông Kerry cho biết Tổng thống Nga Putin “không có ý định đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến Ukraine cho đến khi Crimea thực hiện xong cuộc trưng cầu dân ý vào ngày mai, đồng thời Nga sẽ tôn trọng quyết định của người dân Crimea”. 

Mỹ và EU đang đe dọa sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Nga nếu như nước này không ngừng can thiệp vào Crimea. Nội các Ukraine ở Kiev cho rằng Nga đã chiếm lấy vùng phía Nam của nước này và đang triển khai quân đội ở biên giới.

Trong khi đó, báo cáo được công bố hôm qua cho thấy niềm tin tiêu dùng của Mỹ đột ngột sụt giảm trong tháng 3, xuống mức thấp nhất 4 tháng. Chi phí giá sản xuất cũng sụt giảm trong tháng 2. 

4 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 giảm điểm với các nhóm công nghệ và tài chính giảm mạnh nhất. Cổ phiếu của Bank of America giảm 2,1%, Credit Suisse giảm 2,5% và Citigroup mất 1%. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên