TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dân Mỹ nhận xét: Bà Hillary Clinton hơn ông Obama mọi mặt

17-06-2014 - 11:11 AM | Tài chính quốc tế

Dân Mỹ nhận xét: Bà Hillary Clinton hơn ông Obama mọi mặt

Theo các khảo sát, người dân Mỹ đánh giá bà Hillary Clinton sẽ là một tổng thống tốt hơn hẳn ông Barack Obama nếu cựu Ngoại trưởng Mỹ thắng cử vào năm 2016.

Theo khảo sát của CNN/ORC International, người dân Mỹ cho rằng bà Clinton sẽ xử lý mọi vấn đề trong nước và quốc tế hiệu quả hơn hẳn ông Obama. “Những con số này là rất quan trọng đối với cơ hội thắng cử tổng thống của bà Clinton vào năm 2016” - giám đốc khảo sát CNN Keating Holland đánh giá.

Bà Clinton giữ chức ngoại trưởng trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Obama, do đó đây là lĩnh vực bà được đánh giá cao nhất. Có 63% người được hỏi nhận định bà sẽ đưa ra các chính sách đối ngoại hiệu quả và 61% tin rằng bà sẽ thực hiện các chính sách chống khủng bố hoàn thiện.

Điều đáng kể là 63% người được hỏi tin bà Clinton sẽ xử lý tốt các vấn đề kinh tế và 57% dự báo bà sẽ áp dụng hiệu quả các chính sách liên quan đến y tế. Trong khảo sát trên, chỉ 38% người được hỏi tán thành chính sách kinh tế của ông Obama.

Và cũng chỉ 40% ủng hộ chính sách đối ngoại của đương kim tổng thống. Ông Holland cho biết xét về tổng thể, đa phần người dân Mỹ tin rằng bà Clinton sẽ xử lý tốt hơn ông Obama tổng cộng chín vấn đề lớn của đất nước.

Giới quan sát nhận định các con số này cho thấy dù bà Clinton chưa chắc chắn sẽ chiến thắng nếu tranh cử năm 2016, nhưng đang có cơ hội rất tốt. Đến nay bà Clinton vẫn chưa tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống năm 2016, tuy nhiên giới quan sát dự báo chắc chắn bà sẽ sớm đưa ra quyết định.


Theo Nguyệt Phương

huongnt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên