TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đảo chiều trong những phút cuối, chứng khoán Mỹ tăng vọt

03-09-2015 - 08:04 AM | Tài chính quốc tế

Đảo chiều trong những phút cuối, chứng khoán Mỹ tăng vọt

Chứng khoán châu Á cũng khởi sắc sau khi mở cửa phiên 3/9.

Sau khi chỉ số S&P 500 vừa trải qua một trong những phiên giảm sâu nhất kể từ đầu năm đến nay, chứng khoán Mỹ đã tăng điểm trở lại trong bối cảnh cơn bán tháo trên toàn cầu “tạm nghỉ”.

Đà tăng mạnh trong những phút giao dịch cuối giúp S&P 500 tăng 1,8%, lên 1.948,86 điểm khi đóng cửa phiên hôm qua (2/9). Hai phiên trước đó chỉ số này đã giảm tổng cộng 3,8%. Dow Jones cũng tăng 1,8% trong khi Nasdaq tăng thêm 2,5%.

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều tăng điểm, với các nhóm công nghệ, tiêu dùng không thiết yếu và công nghiệp mỗi nhóm tăng hơn 2,1%. Tổng cộng có khoảng 7,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch, cao hơn 7% so với mức trung bình 3 tháng.

Sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó, các cổ phiếu năng lượng dẫn đầu đà hồi phục với cổ phiếu Apple và Microsoft tăng hơn 3,6%. Cổ phiếu của McDonald’s và Home Depot tăng ít nhất 2,7%. Nhóm các hãng hàng không tăng mạnh nhất trong hơn 7 tháng, trong khi các cổ phiếu năng lượng lấy lại được số điểm đã mất.

Theo Stephen Carl, chuyên gia đến từ Williams Capital Group, thị trường Trung Quốc sẽ đóng cửa nghỉ lễ trong vài ngày tới và điều đó có nghĩa là tạm thời sẽ không có những thông tin tiêu cực khi thị trường Mỹ vừa mở cửa. Ngoài ra thời điểm Fed nâng lãi suất vẫn chưa rõ ràng và với những biến động mạnh của TTCK toàn cầu trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư không thể chắc chắn về bất cứ dự đoán nào.

Trong khi kinh tế Trung Quốc giảm tốc vẫn đè nặng lên kinh tế toàn cầu, thị trường dự đoán có 32% khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng này, giảm so với mức 38% của hôm đầu tuần. Các nhà hoạch định chính sách chỉ còn hơn 2 tuần để đánh giá các số liệu trước khi quyết định có hành động hay không.

Báo cáo được Fed công bố hôm qua cho thấy nền kinh tế Mỹ phát triển khá tốt trong tháng 7 và tháng 8, trong khi thị trường lao động có nhiều tiến triển giúp lương của người lao động tăng lên.

Chứng khoán châu Á cũng khởi sắc sau khi mở cửa phiên 3/9. Tính đến 9h sáng nay theo giờ Tokyo, MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,4%, lên 126,45 điểm.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên