TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

'Đệ nhất phu nhân' Trung Quốc hiến nhà cho quân đội

28-02-2013 - 12:05 PM | Tài chính quốc tế

'Đệ nhất phu nhân' Trung Quốc hiến nhà cho quân đội

Phu nhân của ông Tập Cận Bình, được cho là đã hiến tặng một căn hộ cho đơn vị của mình để làm gương cho phong trào nâng cao kỷ luật và chống tham nhũng trong quân đội do ông Tập ban hành.

Bà Bành Lệ Viện dường như ẩn mình hơn kể từ khi chồng bà lên nắm quyền sau đại hội đảng Cộng sản lần thứ 18 tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, sau khi ông phát động chiến dịch quyết tâm chống tham nhũng và lãng phí trong đảng và quân đội, bà Bành lại xuất hiện trên báo chí Trung Quốc như người đi đầu trong việc thực hiện chiến dịch do ông Tập đề ra.

Cai Xiaoxin, một nhà nghiên cứu trong quân đội, người sử dụng tên thật trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, hôm qua viết trên blog của mình cho biết bà Bành Lệ Viện đã tình nguyện tặng lại căn hộ của bà cho đơn vị bộ đội. Căn hộ nằm trong khu tập thể quân đội ở phía tây Bắc Kinh, được phân cho bà Bành từ nhiều năm trước.

Nhà cửa được cấp hoặc được trợ cấp là bổng lộc và mong muốn của nhiều người làm việc trong các đơn vị nhà nước và quân đội, đặc biệt là trong thời điểm giá cả bất động sản tăng cao trên toàn Trung Quốc những năm qua.

"Bà ấy trở thành tấm gương, đáp lại yêu cầu của Chủ tịch Tập Cận Bình về việc siết chặt kỷ luật quân đội và đấu tranh chống tham nhũng", South China Morning Post dẫn lời ông Cai viết. Ông nhắc đến Tổng bí thư Tập Cận Bình trên cương vị Chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương của đảng Cộng sản Trung Quốc.

Nhà nghiên cứu này không cung cấp thêm chi tiết về việc làm hào phóng của đệ nhất phu nhân tương lai. Ông Tập được cho là sẽ được bầu làm chủ tịch nước tại Hội nghị nhân dân toàn quốc (quốc hội) vào tháng ba này.

Bà Bành Lệ Viện, 51 tuổi, kết hôn với ông Tập từ năm 1987. Bà là một ca sĩ nổi tiếng với giọng nữ cao, được yêu mến qua những bài hát dân ca của Trung Quốc. Bà Bành hiện là chủ tịch Học viện Nghệ thuật Quân đội Trung Quốc và có cấp bậc tương đương hàm thiếu tướng.

Theo Vũ Hà
VnExpress

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên