TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến lượt Singapore điều tra lãi suất liên ngân hàng

18-02-2013 - 15:51 PM | Tài chính quốc tế

Đến lượt Singapore điều tra lãi suất liên ngân hàng
Hình ảnh ở Marina Bay, Singapore

(Cafè) Có thể Sibor sẽ được thay thế bằng lãi suất liên ngân hàng London (Libor).

Theo Bloomberg đưa tin, NHTW Singapore và một nhóm các ngân hàng đang xem xét tạm thời chấm dứt sử dụng lãi suất cho vay liên ngân hàng (Sibor) để điều tra. Sự kiện này nằm trong chuỗi các cuộc điều tra về các loại lãi suất liên ngân hàng đang được thực hiện trên phạm vi toàn cầu.

Nguồn tin thân cận cho biết Ủy ban ngoại hối Singapore đã nhận được lời đề nghị này trong cuộc họp được tổ chức ngày 22/1. Có thể Sibor sẽ được thay thế bằng lãi suất liên ngân hàng London (Libor). Theo kế hoạch, NHTW Singapore sẽ thông báo các thay đổi vào cuối tháng 6. 

Sibor là lãi suất được sử dụng trong nhiều giao dịch, từ các khoản vay thương mại đến vay thế chấp nhà ở. Lãi suất này được xây dựng bởi  Hiệp hội ngân hàng Singapore (ABS). 12 ngân hàng sẽ đưa ra dữ liệu về chi phí đi vay đồng đôla Singapore với nhiều thời hạn khác nhau, từ 1 đến 12 tháng. 3 mức lãi suất cao nhất và thấp nhất bị loại bỏ. ABS sẽ lấy bình quân của 6 lãi suất còn lại và công bố lãi suất Sibor vào lúc 11h30 hàng ngày. 

Hồi tháng 7 năm ngoái, Cơ quan quản lý tiền tệ của Singapore (MAS) cho hay cơ quan này đang tiến hành điều tra quá trình thiết lập lãi suất Sibor tại các ngân hàng. MAS cũng chỉ đạo các ngân hàng thực hiện điều tra nội bộ. 

Thu Hương

huongnt

Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên