TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Detroit có thể hồi phục trong 14 tháng tới

08-08-2013 - 15:38 PM | Tài chính quốc tế

Detroit có thể hồi phục trong 14 tháng tới

Đây là tuyên bố vừa được Giám đốc Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp của Detroit đưa ra.

Giám đốc Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp của Detroit vừa tự tin cho rằng thành phố này có thể vươn lên từ tình trạng thảm hại hiện nay trước khi nhiệm kỳ của ông hết hạn vào tháng 10/2014. Thậm chí, Kevyn Orr còn cho rằng Detroit có thể hồi sinh mà không phải vay mượn thêm tiền.

Được bổ nhiệm vào vị trí này từ tháng 3, Kevyn Orr là người có quyền lực không giới hạn đối với hoạt động tài chính của Detroit. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo trên con đường hồi sinh của Detroit, các chủ nợ của thành phố này không thể tránh được thiệt thòi.

Nếu như Detroit giành phần thắng trong phiên tòa và được chấp thuận tiếp tục thực hiện chương 9 của Luật phá sản, tất cả các chủ nợ sẽ phải chịu lỗ, đặc biệt là những khoản nợ không được đảm bảo. “Có thể chúng ta sẽ cần đến một chút tiền mặt, hoặc có thể có một bảng cân đối kế toán hoàn toàn đẹp đẽ mà không cần phải vay mượn thêm”, Orr khẳng định trong bài trả lời phỏng vấn với Reuters. Quá trình này có thể kéo dài trong khoảng 14 tháng. 

Kevyn Orr cũng cho biết ông không hi vọng gì về việc nhận được gói cứu trợ từ bang Michigan. Tuy nhiên, sau khi phá sản, Detroit sẽ nhận được nhiều trợ giúp từ chính quyền liên bang. 

Hôm thứ hai vừa qua (5/8), Detroit tuyên bố đã thuê công ty đấu giá Christie định giá bộ sưu tập gồm 60.000 tác phẩm của Viện nghệ thuật Detroit. Trợ cấp lương hưu dành cho cán bộ công chức nhà nước của thành phố cũng là một trong những vấn đề nổi cộm nhất. Ở Detroit hiện nay, số người đã nghỉ hưu đang lớn gấp đôi so với số lao động đang làm việc. 


Nếu như Detroit được phép phá sản, trường hợp này sẽ thu hút được nhiều sự chú ý bởi trong suốt 8 thập kỷ qua có rất ít thành phố phá sản, đặc biệt là ở quy mô lớn như Detroit. 

Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Business Insider, Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên