TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Deutsche Bank lỗ 7 tỷ USD

08-10-2015 - 14:42 PM | Tài chính quốc tế

Deutsche Bank lỗ 7 tỷ USD

John Cryan - đồng CEO của Deutsche Bank – vừa đưa ra thông báo ngân hàng này có quý lỗ tồi tệ nhất trong 1 thập kỷ và có nhiều khả năng sẽ không trả cổ tức.

Deutsche Bank đang cố gắng cải cách ngân hàng đầu tư lớn nhất châu Âu mà không cần huy động thêm vốn từ các cổ đông.

Sau khi tăng dự phòng cho các khoản chi phí pháp lý và ghi giảm giá trị tài sản, Deutsche Bank dự tính sẽ ghi nhận mức thua lỗ 6,2 tỷ euro (tương đương 7 tỷ USD) trong quý III. Trong thông báo gửi đến nhân viên, CEO Cryan nói rằng các ông chủ của Deutsche Bank sẽ cố gắng chia sẻ gánh nặng bằng cách giảm thưởng cuối năm.

Thông báo tiết lộ một phần chiến lược tăng vốn cũng như lợi nhuận mà Cryan – người vừa trở thành đồng CEO của Deutsche Bank từ tháng 7 vừa qua – sẽ công bố vào cuối tháng này. Các chi phí pháp lý cùng với những khoản tiền phạt đã ảnh hưởng không nhỏ tới nỗ lực cắt giảm chi phí của Deutsche Bank.

Khoản lỗ 6,2 tỷ euro còn lớn hơn cả khoản lỗ 1,9 tỷ euro kỷ lục trước đó mà Anshu Jain là người tiền nhiệm của Cryan đã ghi nhận vào quý IV/2012. Năm ngoái Deutsche Bank trả cổ tức 75 cent/cổ phiếu. Ngân hàng này vẫn luôn trả cổ tức đều đặn các năm ít nhất là từ 1957 đến nay.

Cryan đang theo đuổi kế hoạch đẩy tăng lợi nhuận bằng cách đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ cắt giảm khoảng 15% chi phí và đến năm 2018 cắt giảm 17% tài sản. Vào ngày 29/10 tới Deutsche Bank sẽ công bố kế hoạch chi tiết cũng như con số cuối cùng cho kết quả kinh doanh quý III.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên