TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điểm mặt 5 doanh nhân nước ngoài kiếm được nhiều tiền nhất tại Trung Quốc

28-07-2011 - 06:49 AM | Tài chính quốc tế

Điểm mặt 5 doanh nhân nước ngoài kiếm được nhiều tiền nhất tại Trung Quốc

Hiện nay Trung Quốc có hơn 960 nghìn người có tài sản trên 1,5 triệu USD và khoảng hơn 60.000 người khác có tài sản nhiều hơn 15,5 triệu USD.

Số lượng người giàu tại Trung Quốc đang tăng nhanh chóng mặt. Hiện nay Trung Quốc có hơn 960 nghìn người có tài sản trên 1,5 triệu USD và khoảng hơn 60.000 người khác có tài sản nhiều hơn 15,5 triệu USD.

Thế nhưng không chỉ người Trung Quốc bản địa làm giàu được trên mảnh đất này. Rất nhiều người nước ngoài hoặc không thuộc Trung Quốc Đại Lục đã đến và làm giàu tại Trung Quốc, họ đã rất thành công.

Hai doanh nhân nước ngoài hoặc không có xuất xứ từ Trung Quốc Đại Lục kiếm được nhiều tiền nhất tại Trung Quốc đều đến từ người Đài Loan, họ đang điều hành công ty thực phẩm và đồ uống lớn.

Trong số 50 doanh nhân nước ngoài kiếm được nhiều tiền nhất từ Trung Quốc, người Đài Loan và Hồng Kông chiếm đa số; 33 người đến từ Đài Loan và 5 người đến từ Hồng Kông.

Có 4 người Mỹ trong danh sách: Adam Roseman thuộc ARC Investment Partners; Gary Rieschel thuộc Qiming Venture Partners; John Thornton, cựu chủ tịch của Goldman Sachs và Yue Sai Kan, người đứng đầu công ty mỹ phẩm YUE SAI Cosmetics.

Wei Ying Chiao

Đến từ: Đài Loan

Tài sản: 6,2 tỷ USD

Công ty Ting Hsin International Group là một trong những công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất Trung Quốc, ngoài ra còn là công ty sản xuất mì tôm lớn nhất.

Ông cũng đầu tư rất nhiều vào bất động sản, hiện ông đang nắm cổ phần tại Taipei 101, một trong những tòa nhà cao nhất thế giới.

Tsai Eng Meng

Đến từ: Đài Loan

Tài sản: 5,9 tỷ USD

Ông Tsai sở hữu công ty Want Want Holdings, công ty sản xuất bánh gạo và đồ uống hương liệu tại Đài Loan.

Công ty có khoảng 100 nhà máy trên khắp Trung Quốc Đại Lục; tổng số người làm việc ở đây hiện lên tới 60.000.

David Chu

Đến từ: Hồng Kông

Tổng tài sản: 4 tỷ USD


Ông Chu sáng lập ra công ty Mission Hills Group hiện đang sở hữu các sân golf nổi tiếng nhất tại Thâm Quyến và Đông Quản. Khu tổ hợp sân solf của ông có quy mô lớn nhất Trung Quốc.

Roger Wang Heng

Đến từ: Đài Loan

Tổng tài sản: 3,9 tỷ USD

Ông hiện đang giữ chức chủ tịch kiêm CEO của công ty Golden Eagle International Group sở hữu một chuỗi các cửa hàng bách hóa và công ty đầu tư bất động sản tại Trung Quốc. Hiện ông sống tại cả Trung Quốc và thành phố Beverly Hills thuộc bang California của Mỹ - nơi dành riêng cho người giàu có và quyền lực nhất thế giới.

Lin Wenjing

Quốc tịch: Indonesia

Tổng tài sản: 3 tỷ USD

Doanh nhân 82 tuổi này hiện đang làm chủ tịch công ty bất động sản Rongqiao Real Estate Group do chính ông sáng lập năm 1989. Công ty sở hữu nhiều khách sạn tại Trung Quốc.

Ngọc Diệp
Theo BusinessInsider

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên